mask

Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 18/11, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tọa đàm, gặp mặt, tri ân các thầy cô giáo.

Nghĩa Đàn:

Hơn 200 đại biểu nguyên là lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo đã nghỉ hưu; hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn của 69 trường học Mầm non, Tiểu học THCS, THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn Nghĩa Đàn đã tham dự buổi tọa đàm 20/11.

3. UBND huyện Nghĩa Đàn tặng quà lưu niệm cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo phòng GD và ĐT Nghĩa Đàn qua các thời kỳ.
Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn tặng quà lưu niệm cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo phòng GD và ĐT Nghĩa Đàn qua các thời kỳ.

Huyện Nghĩa Đàn hiện có hơn 1.700 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, năm học qua, ngành giáo dục được xếp loại xuất sắc tiêu biểu, xây dựng thành công 8 trường chuẩn Quốc gia, 100% giáo viên đạt chuẩn, 9 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 22 học sinh giỏi tỉnh, 28 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh…

Tại buổi tọa đàm, các giáo viên đã chia sẻ kinh nghiệm, kỷ niệm của người đi trước, với mong muốn thế hệ giáo viên hôm nay tiếp tục phát huy những thành tích của ngành góp phần đưa ngành giáo dục Nghĩa Đàn gặt hái được nhiều thành tích.

 Dịp này, UBND huyện Nghĩa Đàn đã tặng quà, chúc mừng các đồng chí nguyên là lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện qua các thời kỳ.

Đinh Thùy – Đức Anh

(Đài Nghĩa Đàn)

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KT – KT SỐ 1 NGHỆ AN

Sáng 18 /11, trường Cao đẳng nghề KT-KT số 1 Nghệ An trực thuộc Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức khai giảng năm học mới 2015 - 2016, kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.  

Trường cao đẳng nghề KT - KT số 1 Nghệ An hiện đào tạo 6 nghề chính là công nghệ ô tô, cơ khí, điện, may công nghiệp, du lịch, kế toán. Năm học 2015 - 2016 trường tuyển sinh được 356 học sinh đạt 130% kế hoạch giao. Chất lượng đào tạo các khóa trung cấp, cao đẳng được giữ vững.

Cán bộ kỹ thuật trao đổi với giáo viên và sinh viên Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc về sản xuất máy chế biến thức ăn.
(ảnh minh họa).

Kết quả sinh viên tốt nghiệp hàng năm đạt 78% loại khá, giỏi và được giới thiệu cho các đơn vị sử dụng tuyển dụng trực tiếp tại trường. CSVC dạy học, khu thực hành, nhà ăn, KTX thường xuyên được nâng cấp. Dự án đầu tư giai đoạn II đã được Bộ kế hoạch đầu tư, tổng LĐLĐ Việt Nam thông báo đầu tư theo kế hoạch trung hạn 2016 - 2020 với tổng mức 40 tỷ  đồng.

Để thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, nhà trường đã đề ra các giải pháp cụ thể trong năm học mới đó là điều chỉnh chương trình sát thực tế, đổi mới công tác thực hành, thực tập, rèn luyện các kỹ năng nghề. Đổi mới công tác nghiên cứu khoa học theo hướng thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả và ứng dụng. Tranh thủ các nguồn vốn để bổ sung, đổi mới trang thiết bị hiện đại cho công tác đào tạo nghề.

Ngân Hà

THÀNH PHỐ VINH:

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Thành phố do đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Vinh dẫn đầu đã đi chúc mừng các cơ sở giáo dục nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lãnh đạo thành phố đã tới tặng hoa chúc mừng 24 đơn vị trường học gồm 5 trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp và các trường mầm non, tiểu học, THCS, Trường Chính trị tỉnh, Trung tâm Chính trị thành phố, Sở và phòng GD – ĐT.

Thay mặt đoàn, lãnh đạo thành phố đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến cán bộ, giáo viên, công nhân viên toàn ngành. Ghi nhận và đánh giá cao kết quả của các cơ sở giáo dục, các nhà trường trong thời gian qua. Chia sẻ, động viên các thầy giáo, cô giáo cố gắng phát huy tốt năng lực, có phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức lối sống trong sạch giản dị, trình độ học vấn, năng lực sư phạm cao, để thật sự là những tấm gương mẫu mực. Góp phần thi đua dạy tốt học tốt, giúp cho sự nghiệp GD&ĐT tỉnh Nghệ An nói chung, thành phố nói riêng ngày càng phát triển.

Đại diện Ban giám hiệu các trường cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Thành ủy, UBND thành phố và các ngành các cấp, tạo điều kiện để các trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngân Hà 

Tin mới