mask

Tri ân nhà văn, nghệ nhân ưu tú Phan Thế Phiệt

(Baonghean.vn) - Đêm diễn với ý nghĩa tri ân và tôn vinh công lao của Nghệ nhân ưu tú Phan Thế Phiệt trong việc lưu giữ, truyền dạy các làn điệu dân ca ví giặm, sáng tạo các làn điệu dân ca mới, những đóng góp to lớn của ông với sự nghiệp bảo tồn các giá trị văn hóa của dân ca ví giặm xứ Nghệ.

Tối 29/5, tại Yên Thành đã diễn ra đêm nhạc tri ân nghệ nhân ưu tú Phan Thế Phiệt với dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh.

Nghệ nhân ưu tú Phan Thế Phiệt nguyên là cán bộ Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao huyện Yên Thành đã nghỉ hưu; Hội viên hội Văn học nghệ thuật tỉnh Nghệ An. Trong thời gian công tác cũng như khi về hưu, ông luôn miệt mài, tâm huyết với sự phát triển của phong trào văn hóa văn nghệ huyện nhà. Đặc biệt, ông có nhiều đóng góp lớn cho việc bảo tồn và phát huy di sản phi vật thể dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh.

Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật tri ân Nghệ nhân ưu tú Phan Thế Phiệt
Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật tri ân Nghệ nhân ưu tú Phan Thế Phiệt

Dịp này, các ca sĩ, diễn viên đã biểu diễn các tiết mục  như: Gái làng Mai trai làng Thượng; Ví, Giặm bỏ bùa; Mùa nắng quê hương; Một đời bà ru cháu;  Huyện Yên ngày ấy bây giờ. Đây là những tiết mục xuất sắc của nghệ nhân ưu tú Phan Thế Phiệt thường được biểu diễn và truyền lại cho lớp trẻ.

Đêm diễn với ý nghĩa tri ân và tôn vinh công lao của  Nghệ nhân ưu tú Phan Thế Phiệt trong việc lưu giữ, truyền dạy các làn điệu dân ca ví giặm, sáng tạo các làn điệu dân ca mới, những đóng góp to lớn của ông với sự nghiệp bảo tồn các giá trị văn hóa của dân ca ví giặm xứ Nghệ nói riêng và dân tộc nói chung.

Tin mới