mask

Triển khai chương trình '75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển'

(Baonghean.vn) - Thực hiện Hướng dẫn số 1653/TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ Nghệ An đã xây dựng, triển khai tổ chức chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”.

Chương trình nhằm mục đích phát triển năng lực sáng tạo của CNVCLĐ, tôn vinh các cá nhân trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đối tượng tham gia của chương trình là đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động.

Những sáng kiến tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” là những sáng kiến liên quan đến giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác, sản xuất, kinh doanh, hoạt động công đoàn... của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận. Những sáng kiến được LĐLĐ tỉnh biểu dương và đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương là những sáng kiến tiêu biểu, có giá trị làm lợi cao, tạo ra sản phẩm mới, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường, cải cách hành chính, xây dựng Đảng, Nhà nước, quản lý, điều hành và phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực y tế, giáo dục.

Sáng kiến tham gia chương trình có thể được nghiên cứu, đề xuất trước tháng 2/2021, nhưng phải được áp dụng vào thực tế giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 5/2021.

Mỗi cá nhân, đơn vị tham gia chương trình đăng ký nộp sáng kiến trực tuyến và theo dõi kết quả tại đường link của Tổng Liên đoàn: https://congdoanvietnam.org/75nghin-sangkienvuotkho-phattrien

Tổng Liên đoàn sẽ nhận sáng kiến trực tuyến từ ngày 10/3 đến hết ngày 20/4.

Ảnh:
Kể từ hôm nay, website đăng ký trực tuyến của chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển" bắt đầu nhận những sáng kiến đầu tiên. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, các cá nhân cần nộp trực tiếp sáng kiến cho CĐCS. Sau khi tổng hợp, CĐCS sẽ nộp về công đoàn cấp trên cơ sở. Công đoàn cấp trên cơ sở có nhiệm vụ chọn lọc sáng kiến và hoàn thiện hồ sơ gửi về LĐLĐ tỉnh qua đường bưu điện và địa chỉ email hangldldnghean@gmail.com. LĐLĐ tỉnh sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 10/4/2021. Hồ sơ gồm có:

- Tờ trình của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, thành, thị, công đoàn ngành; Công đoàn cơ sở trực thuộc.

- Bảng tổng hợp tóm tắt sáng kiến (theo mẫu).

- Quyết định công nhận sáng kiến của đơn vị.

Theo đó, mỗi LĐLĐ huyện, thành, thị, công đoàn ngành được giới thiệu tối đa 5 sáng kiến. Riêng với công đoàn ngành Giáo dục, Y tế, NN&PTNT và Công đoàn KKT Đông Nam được giới thiệu 10 sáng kiến. Sau khi xem xét, LĐLĐ tỉnh sẽ chọn ra 4 sáng kiến xuất sắc nhất để đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương.

Dự kiến, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức biểu dương sáng kiến vào tháng 5/2021.

Tin mới