mask

Triển lãm ảnh ”Đền Cờn - Di sản phi vật thể quốc gia”

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội đền Cờn 2019, ngày 23/2 tại sân chính của đền Cờn đã diễn ra các hoạt động: Triển lãm ảnh "Đền Cờn - Di sản phi vật thể quốc gia”, khai mạc giải thể thao và các trò chơi dân gian.

Chiều 23/2, Câu lạc bộ nhiếp ảnh Nghệ thuật Hoàng Mai phối hợp với UBND thị xã khai mạc Triển lãm ảnh Nghệ thuật chủ đề “Lễ hội đền Cờn - Di sản phi vật thể quốc gia" diễn ra từ ngày 23 - 26/2 tại đền Cờn, thị xã Hoàng Mai. Đây là 1 trong những hoạt động chính của Lễ hội đền Cờn 2019.

Triển lãm lần này trưng bày 50 tác phẩm của 10 tác giả là thành viên Câu lạc bộ ảnh Nghệ thuật Thị xã Hoàng Mai.

Các đại biểu, nhân dân tham quan những bức ảnh tại triển lãm
Các đại biểu, nhân dân tham quan những bức ảnh tại triển lãm. Ảnh: Thanh Yên

Triển lãm đã đưa đến cho người xem những góc nhìn về các sự kiện chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch của Thị xã Hoàng Mai thời gian qua. Đặc biệt, không thể thiếu những bức ảnh về các hoạt động đặc sắc của Lễ hội đền Cờn - một trong những lễ hội truyền thống, đã trở thành điểm đến văn hóa du lịch tâm linh của thị xã trẻ nơi địa đầu xứ Nghệ.

Hội thị chim cảnh ảnh Thanh Yên
Hội thi chim cảnh - một trong những bức ảnh tại triển lãm. Ảnh: Thanh Yên
Cùng với triển lãm ảnh, sáng nay tại Lễ hội đền Cờn 2019 đã diễn ra khai mạc giải thể thao và các trò chơi dân gian.

Tham gia thi đấu các môn thể thao và trò chơi dân gian có gần 500 vận động viên đến từ 10 xã, phường, cơ quan, đơn vị trên địa bàn và các đội đến từ huyện Quỳnh Lưu, Thị xã Thái Hòa...

Thi kéo co giữa các đội tại Lễ hội đền Cờn 2019
Thi kéo co giữa các đội tại Lễ hội đền Cờn 2019. Ảnh: Bích Hường

Các vận động viên tham gia tranh tài ở các môn thể thao và trò chơi dân gian, như: bóng chuyền nam; đẩy gậy nam, nữ; cờ thẻ, kéo co.

Ngay sau khai mạc đã diễn ra sôi nổi các trận đấu bóng chuyền nam, cờ thẻ, đẩy gậy, kéo co. Giải thi đấu các môn thể thao và trò chơi dân gian sẽ diễn ra suốt trong 3 ngày từ ngày 23 - 25/2 tức ngày 19 - 21 tháng Giêng âm lịch.

Cùng với triển lãm ảnh nghệ thuật, các trò chơi dân gian, Lễ hội đền Cờn năm nay Thị xã Hoàng Mai còn tổ chức nhiều hoạt động, như: đua thuyền truyền thống trên sông Mai Giang, hội thi chim chào mào, cờ thẻ, tục chạy ói… hứa hẹn hấp dẫn, kịch tính, thu hút hàng ngàn khán giả và du khách đến xem, cổ vũ./.

Tin mới