mask

Triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên ở Việt Nam

50 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên được trưng bày từ ngày 15 đến 18/9 ở Hội Mỹ thuật TP Thành phố Hồ Chí Minh.

"Lúc này cảm xúc của tôi lẫn lộn lắm, vừa vui vừa hồi hộp, lo lắng", nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên chia sẻ, khi đang tất bật làm việc tại Hội Mỹ thuật TP HCM để chuẩn bị cho buổi khai mạc triển lãm Tạo tác, diễn ra chiều nay (15/9).

trien-lam-anh-khoa-than-dau-tien-o-viet-nam

Ảnh trong triển lãm được Hạo Nhiên chụp trong vòng bảy năm qua.

Hạo Nhiên cho biết 50 tác phẩm trưng bày lần này được anh chụp trong khoảng bảy năm qua. Anh không mất nhiều thời gian để xin cấp phép triển lãm vì đã chuẩn bị kỹ lưỡng trong thời gian dài. Quá trình đó, anh tham khảo nhiều ý kiến của đồng nghiệp, cố gắng dung hòa ý kiến giữa hội đồng thẩm định và con mắt nghệ thuật cá nhân.

Hạo Nhiên nhận được sự ủng hộ lớn từ đồng nghiệp, trong đó có Trần Thế Phong. Trần Thế Phong chính là người hỗ trợ tổ chức triển lãm, xin cấp phép với Hạo Nhiên.

trien-lam-anh-khoa-than-dau-tien-o-viet-nam-1

Một bức ảnh trong triển lãm.

Tạo tác là triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên ở Việt Nam. Trước Hạo Nhiên, không ít nhiếp ảnh gia xin cấp phép mở triển lãm song không thành công. Cách đây 10 năm, Thái Phiên từng xin cấp phép ở Hà Nội, Huế nhưng bị từ chối.

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên gọi triển lãm Tạo tác là "ngòi pháo" nổ tung rào cản ngăn cách khán giả với nghệ thuật ảnh nude. "Đây là lần đầu tiên triển lãm ảnh khỏa thân được cấp phép, là tin vui cho các nhà nhiếp ảnh chụp khỏa thân", anh nói.

trien-lam-anh-khoa-than-dau-tien-o-viet-nam-2

Ảnh của Hạo Nhiên thể hiện một phần thân thể phụ nữ và không thấy mặt người mẫu.

Qua một số bức ảnh đã xem, Thái Phiên đánh giá mảng khối trong ảnh của Hạo Nhiên nhẹ nhàng, các mảng sáng tối chỉ thể hiện một phần thân thể phụ nữ và không thấy mặt người mẫu". Nhiếp ảnh gia đi đầu trong nghệ thuật chụp nude ở Việt Nam nhận định đây là một trong những lý do giúp các nhà quản lý đồng ý cấp phép cho Hạo Nhiên.

Theo VNE

Tin mới