Triển lãm ảnh selfie đầu tiên trên thế giới

Phòng trưng bày Saatchi ở London ngày 31/3 bắt đầu khai mạc triển lãm có tên gọi "Ảnh tự chụp tới sự biểu lộ", một triển lãm đầu tiên trên thế giới về lịch sử ảnh selfie.

Từ những bức ảnh tự họa thời kỳ trước, cho tới các bức ảnh tự chụp trên điện thoại di động đương thời, một triển lãm tại London đã khai phá khía cạnh sáng tạo của một hình thức biểu đạt mà thường bị người ta chế nhạo là vô nghĩa. Đó chính là ảnh tự chụp hay còn gọi là selfie.

m
Chụp ảnh selfie đã trở thành một trào lưu. Ảnh minh họa: Internet

Khách thăm quan có thể bấm "like" tùy thích, và một trái tim sẽ hiện lên như khi bạn dùng Instagram.

Triển lãm bắt đầu với những tác phẩm tự họa đầy kiêu hãnh của Rembrandt từ thế kỷ 17, tới Vincent Van Gogh, cho tới các bức ảnh tự chụp của thời kỳ hiện tại. Về cơ bản, ở 2 thời kỳ, đây đều mang ý nghĩa là cách khẳng định và biểu hiện bản thân, tuy nhiên tính chất lại khác hẳn.

Trong thời hiện đại, ảnh tự chụp tràn lan mọi nơi. Thậm chí, từ selfie còn được từ điển Oxford chính thức công nhận vào năm 2013.

Chương trình cũng nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của chiếc điện thoại thông minh như một công cụ sáng tạo nghệ thuật, thông qua 10 nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Anh với những tác phẩm nghệ thuật sử dụng smartphone camera kép. Triển lãm cũng trưng bày những tác phẩm chụp ảnh "tự sướng" của những nhiếp ảnh gia tên tuổi.

Bạn có thể tìm thấy những bức ảnh selfie cực kỳ nổi tiếng ở đây, từ David Beckham, Kim Kardashian, Donald Trump hay thậm chí là một bức selfie đầu tiên của động vật.

Theo VTV

TIN LIÊN QUAN

Tin mới