Triệt phá đường dây cá độ bóng đá núp bóng quán cà phê tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Lợi dụng khách thường lui tới quán cà phê để xem bóng đá, Nguyễn Minh Hữu trú tại huyện Quỳnh Lưu đã lập tài khoản để lấy kèo cá độ bóng đá và tổ chức cho các đối tượng tham gia cá độ qua mạng Internet.

Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, đơn vị vừa triệt xóa đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá. Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Minh Hữu (SN 1981), trú khối 3, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, chủ một quán cà phê trên địa bàn.

Cơ quan công an lấy lời khai các đối tượng. Ảnh: Anh Quân
Cơ quan công an lấy lời khai các đối tượng. Ảnh: Anh Quân

Đường dây cá độ bóng đá của Nguyễn Minh Hữu đã hoạt động trong một thời gian khá dài. Đặc biệt vào thời điểm diễn ra các giải đấu bóng đá trong và ngoài nước, rất đông người đến quán cà phê của Hữu để theo dõi các trận bóng đá. Nguyễn Minh Hữu đã đứng ra tổ chức xem bóng đá và lôi kéo nhiều người trên địa bàn tham gia cá cược bóng đá, người ít nhất thì 1 triệu đồng, cao nhất từ 5 - 7 triệu đồng. 

Hữu sử dụng tài khoản “88hqlnq81” để đăng nhập vào website Cuocbanh88.net để lấy kèo cá độ.

Trước tình hình trên, Công an huyện Quỳnh Lưu đã vào cuộc điều tra, xác minh các đối tượng trong đường dây này. Ngày 29/9, Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy đã triển khai các tổ công tác đột kích quán cà phê của Nguyễn Minh Hữu, bắt 5 đối tượng đang có hành vi đánh bạc. Các đối tượng gồm: Nguyễn Minh Hữu; Vũ Xuân Giang (SN 1984); Lê Xuân Hoàng (SN 1983); Hoàng Văn Việt (SN 1982) cùng trú thị trấn Cầu Giát và Nguyễn Phi Công (SN 1984), trú xóm 18, xã Quỳnh Lâm. Lực lượng công an đã thu giữ 1 điện thoại và hơn 30 triệu đồng tiền mặt. 

Tang vật vụ án. Ảnh: Anh Quân
Tang vật vụ án. Ảnh: Anh Quân

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Thông qua tài khoản mà Hữu Lập, các đối tượng sẽ tham gia cá độ trên mạng Internet. Trung bình mỗi ngày các đối tượng tham gia cá độ bóng đá khoảng 30 triệu đồng, riêng ngày thứ Bảy nhiều đối tượng tham gia hơn vì có giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

Bước đầu, Công an huyện Quỳnh Lưu đã chứng minh số tiền các đối tượng tham gia cá độ bóng đá trong 2 ngày (28 - 29/9) là 106 triệu đồng.

Hiện nay, vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tin mới