mask

Triệt phá 'ổ cờ bạc' có 14 F0

Công an tỉnh Bắc Giang hôm 3/3 cho biết vừa triệt phá một đường dây cờ bạc có tính chất rất phức tạp trên địa bàn.
Bốn người đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, gồm: Nguyễn Văn Ngọc, (44 tuổi), Phạm Văn Công (27 tuổi), Đặng Văn Sĩ (27 tuổi) và Nguyễn Văn Giang (27 tuổi, cùng trú tại Bắc Giang).

Ngoài ra còn có 19 “con bạc” khác nhưng không bị tạm giữ do đã thành khẩn khai báo, phạm tội ít nghiêm trọng, đồng thời được yêu cầu về khai báo y tế tại địa phương và thực hiện cách ly, điều trị Covid-19 theo quy định.

Nguyễn Văn Ngọc (trái) và Đặng Văn Sĩ. Ảnh Công an Bắc Giang
Nguyễn Văn Ngọc (trái) và Đặng Văn Sĩ. Ảnh Công an Bắc Giang

Theo cơ quan công an, qua công tác trinh sát, nắm tình hình địa bàn, Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện tại địa bàn xã Đông Lỗ (huyện Hiệp Hòa) hình thành một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, thu hút nhiều con bạc tham gia sát phạt với lượng tiền lớn.

Để đối phó, nghi phạm cầm đầu tổ chức cho các “con bạc” sát phạt tại địa điểm có tính chất “boongke”, được gia cố nhiều lớp cửa, hàn khung sắt kín các ô cửa sổ, lắp đặt camera theo dõi và bố trí người cảnh giới bên ngoài.

Đêm 1/3, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đột kích nhà ở của Nguyễn Văn Ngọc, xuyên phá qua  lớp cửa, bắt quả tang 23 người đang có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. 

Tang vật thu giữ gồm hơn 280 triệu đồng tiền mặt, 20 điện thoại di động, 7 xe máy và một số đồ vật tài sản khác có liên quan.

Quá trình đấu tranh, công an xác định Nguyễn Văn Ngọc là người cầm đầu, đứng ra tổ chức sới bạc trên và thường tổ chức cho các con bạc sát phạt trong khoảng thời gian từ tối ngày hôm trước đến sáng hôm sau. Mỗi “con bạc” khi vào chơi phải nộp cho Ngọc số tiền “phế” là 500.000 đồng.

Đặc biệt, sau khi bị bắt giữ, qua xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, cơ quan chức năng xác định 14/23 người dương tính với Covid-19.

Tin mới