mask

Triệt xóa ổ nhóm bán ma túy tại khu công nghiệp

(Baonghean.vn) - Trần Thị Vân cấu kết với Quang Thị Bình mua ma túy, sau đó bán lại cho công nhân trong khu công nghiệp, lái xe tải đường dài và các đối tượng nghiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc để kiếm lời.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 18/12, Công an huyện Nghi Lộc cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho công nhân trong khu công nghiệp, lái xe tải đường dài và các đối tượng nghiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc.

Triệt xóa ổ nhóm bán ma túy tại khu công nghiệp ảnh 1
Tang vật chuyên án cơ quan Công an thu giữ. Ảnh: Hồng Ngọc

Theo đó, từ khoảng tháng 11/2022 đến nay, thông qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện tại Khu công nghiệp Nam Cấm và vùng giáp ranh giữa địa bàn các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu thường xuyên xuất hiện một số đối tượng lạ, có biểu hiện mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Các đối tượng này thường móc nối với những đối tượng nghiện trên địa bàn, sau đó, lân la tới các khu nhà trọ của công nhân để làm quen rồi rủ rê họ đi chơi và có biểu hiện sử dụng ma túy.

Ngoài ra, các đối tượng còn bán ma túy cho các lái xe đường dài và đối tượng nghiện tại khu vực khu công nghiệp.

Xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, có chiều hướng lôi kéo công nhân khu công nghiệp vào hoạt động tệ nạn xã hội, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Quá trình đấu tranh, cơ quan Công an xác định đối tượng cầm đầu đường dây chuyên cung cấp ma túy cho công nhân trong khu công nghiệp, lái xe tải đường dài và các đối tượng nghiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc là Trần Thị Vân (SN 1981), có hộ khẩu tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (chỗ ở hiện tại: xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc), giúp sức đắc lực cho Vân còn có Quang Thị Bình (SN 1978), trú tại bản Thái Sơn 1, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Triệt xóa ổ nhóm bán ma túy tại khu công nghiệp ảnh 2
Hai đối tượng Trần Thị Vân (trái) và Quang Thị Bình tại cơ quan Công an. Ảnh: Hồng Ngọc

Vân cùng Bình đã câu kết với nhau mua ma túy, sau đó bán lại cho công nhân trong khu công nghiệp, lái xe tải đường dài và các đối tượng nghiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc để kiếm lời.

Sau một thời gian áp dụng tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ, ngày 16/12/2022, các lực lượng thuộc Công an huyện Nghi Lộc chia làm 2 tổ công tác đồng loạt bắt giữ 2 vụ, 2 đối tượng trên về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ: 5 túi ni lông màu xanh, bên trong có chứa 1.000 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, có khối lượng 95,5 gam; 1 xe mô tô; 4 điện thoại di động và các vật chứng khác liên quan đến chuyên án.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình và đồng bọn.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới