Triệt xóa tụ điểm ma túy phức tạp, thu nhiều vũ khí 'nóng'

(Baonghean.vn) - Dù đã có 2 tiền án về các tội danh liên quan đến ma túy, nhưng vừa ra tù, Lữ Xuân Múi lại tiếp tục móc nối với một số đối tượng người Lào mua ma túy về sử dụng và bán lại kiếm lời.

Ngày 29/7, Công an huyện Quế Phong cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an thị trấn Kim Sơn đấu tranh, triệt phá thành công 1 tụ điểm bán lẻ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ nhiều vũ khí “nóng”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy Công an huyện thấy nổi lên 1 tụ điểm ma túy phức tạp ngay tại thị trấn Kim Sơn mà các “con nghiện” trong và ngoài địa bàn qua lại để mua và sử dụng ma túy, gây bức xúc, lo lắng trong nhân dân.

Tiến hành xác minh thông tin, các trinh sát xác định tụ điểm ma túy trên do Lữ Xuân Múi (SN 1979) trú tại khối Hồng Phong, thị trấn Kim Sơn đứng ra tổ chức. Đối tượng đã có 2 tiền án về các tội danh liên quan đến ma túy. Vừa mới ra tù, Múi lại tiếp tục móc nối với một số đối tượng người Lào có quen biết từ trước để mua ma túy về vừa sử dụng, vừa bán lại nhằm kiếm lời bất chính. Đặc biệt, để phục vụ cho việc buôn bán ma túy, Lữ Xuân Múi trang bị các loại vũ khí nóng để phòng thân.

Các loại súng, đao, kiếm thu được tại nhà đối tượng. Ảnh: Quỳnh Trang

Với quyết tâm triệt phá tụ điểm ma túy trên, Công an huyện Quế Phong đã xác lập chuyên án để đấu tranh. Ngày 24/7, khi nắm được thông tin Lữ Xuân Múi cùng một số đối tượng khác đang có mặt ở nhà, Ban chuyên án quyết định phá án.

Vào hồi 12 giờ 30 phút ngày 24/7, Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy đã phối hợp với Công an thị trấn Kim Sơn triển khai lực lượng, bất ngờ đột kích vào “hang ổ” mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy ngay tại nhà của Lữ Xuân Múi.

Khi phát hiện bị lực lượng chức năng vây bắt, Múi cùng 2 đối tượng khác là Quang Thị Dung (SN 1984) trú tại khối Hồng Phong, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong và Huỳnh Bá Đương (SN 1985) trú tại phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng đã bỏ trốn vào phòng ngủ, khóa chặt cửa và cầm dao, kiếm cố thủ, không hợp tác với tổ công tác.

Sau hơn 3 tiếng kiên trì thuyết phục các đối tượng từ bỏ ý định chống đối, hạ vũ khí, hợp tác với cơ quan Công an, đến 15 giờ 45 phút cùng ngày, lợi dụng lúc bọn chúng sơ hở, các trinh sát đã nhanh chóng tiếp cận và khống chế thành công 3 đối tượng.

Đối tượng Lữ Xuân Múi. Ảnh: Quỳnh Trang

Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ trong túi quần của Múi 1 khẩu súng K54 có 5 viên đạn, 1 con dao và 1 thanh kiếm. Tiến hành khám xét nhà ở của Múi, phát hiện, thu giữ thêm 4 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng tự chế, 13 dao phóng lợn và kiếm các loại, 2 điện thoại di động cùng một số tang vật liên quan.

Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh bước đầu, Múi khai nhận: Khẩu súng K54 là của 1 đối tượng người Lào nhờ Múi giữ hộ, đối tượng trên còn đưa cho Múi khoảng 20 viên ma túy tổng hợp; y đã sử dụng dần, chỉ còn lại 4 viên.

Được biết, Dung là người trên địa bàn, đến sống với Múi như vợ chồng; còn Đương là bạn quen biết trong tù với Múi nên đã bắt xe từ TP. Đà Nẵng ra nhà hắn chơi và vay tiền.

Hiện, chuyên án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Phong đang tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Quỳnh Trang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới