mask

Triệu tập cán bộ Sở Ngoại vụ nghi đánh tiến sĩ ở Hà Nội

Cơ quan công an đã triệu tập ông Hoàng, cán bộ Sở Ngoại vụ Hà Nội vì tình nghi ông này đã hành hung tiến sĩ.

Liên quan đến vụ tiến sĩ 76 tuổi bị đánh dã man, trao đổi với Báo Giao thông cuối giờ chiều 9/11, Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, cơ quan công an đã triệu tập ông Nguyễn Đức Hoàng (SN 1977, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội) lên làm việc.

"Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm rõ và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật", Thượng tá Tín khẳng định.

a
Triệu tập cán bộ Sở Ngoại vụ nghi đánh tiến sĩ 76 tuổi. 

Trước đó, báo chí đưa tin về việc một cụ ông 76 tuổi trong khi đi tập thể dục trên phố Trần Đại Nghĩa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng thì xảy ra va chạm với một người phụ nữ điều khiển xe máy ngược chiều.

Ngay sau đó, cụ ông này bất ngờ bị một người đàn ông lao vào hành hung dã man. Nạn nhân sau đó phải nhập viện vì vết thương chảy nhiều máu ở miệng.

Qua xác minh ban đầu, người bị đánh là tiến sĩ N.K. (76 tuổi), từng giảng dạy tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Người hành hung tiến sĩ N.K chính là ông Nguyễn Đức Hoàng.

Trước đó, trả lời báo VTC News, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết hiện Công an TP Hà Nội đang tiến hành làm rõ vấn đề này.

"Việc này công an đang làm rõ và sẽ báo cáo còn đây là họ hoạt động ngoài đường như công dân bình thường nhưng anh phạm pháp luật thì phải xử lý. Nguyên tắc nếu anh sai thì phải xử lý nghiêm và anh là công dân, nhưng cũng là cán bộ, công chức thì càng phải xử lý nghiêm", Bí thư Hải nói.

Bí thư Hải cũng nhấn mạnh thêm: "Đã là công chức, lại công chức Hà Nội mà có hành vi vi phạm thì sẽ càng phải xử lý nghiêm hơn nữa".

Theo Doanhnghiep

Tin mới