mask

Triệu tập chủ Facebook thời trang tung tin đồn về dịch tả lợn châu Phi

Chủ Facebook Đầm bầu thời trang mami bị mời lên làm việc vì đăng tải thông tin sai lệch về dịch tả lợn châu Phi, gây hoang mang dư luận.

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) Lê Quang Tự Do vừa ký giấy mời lên làm việc đối với một chủ Facebook kinh doanh đầm bầu thời trang, nhằm làm rõ việc thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi mà trang Facebook này đã đăng.

Theo nội dung giấy mời, chiều 11/3, đại diện tài khoản Facebook Đầm bầu thời trang Mami phải có mặt tại trụ sở Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử để làm việc về nội dung thông tin, hình ảnh sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi có thể lây sang người và kêu gọi tẩy chay thịt lợn. Những nội dung sai sự thật nêu trên đã được trang Facebook này đăng tải trước đó vào ngày 2/3.

Theo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, trong trường hợp chủ tài khoản Facebook này không đến làm việc theo giấy mời, Cục sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Triệu tập chủ Facebook thời trang tung tin đồn về dịch tả lợn châu Phi ảnh 1

Theo các nhà khoa học, dịch tả lợn châu Phi cũng không lây sang người.

Trước đó, sáng 8/3, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đã ký văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông kiến nghị xử lý một số cá nhân đã đăng tải thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi, trong đó có trang Fanpage "Đầm Bầu Thời Trang Mami".

Triệu tập chủ Facebook thời trang tung tin đồn về dịch tả lợn châu Phi ảnh 2
Chủ Facebook kinh doanh thời trang đã đăng tải thông tin không chính xác về dịch tả lợn Châu Phi

Cơ quan chức năng qua xác minh, kiểm tra đã khẳng định, những hình ảnh trên trang Facebook này là "lấy lại từ nhiều báo điện tử; cụ thể đây là hình ảnh về bệnh sán dây ở lợn xảy ra tại Bình Phước vào tháng 11/2018". Đồng thời, theo các nhà khoa học, dịch tả lợn châu Phi cũng không lây sang người...

Tin mới