Triệu tập nam thanh niên đăng tin sai sự thật đã có người nhiễm dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - H. đã đăng tải thông tin có nội dung: đã có người nhiễm dịch Corona anh em chú ý đề phòng cảnh giác ra đường nhớ mang khẩu trang y tế.

Ngày 12/3, thông tin từ Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa triệu tập anh N.H.H, trú tại xóm Hạ Khê, xã Hưng Tây để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 khiến người dân hoang mang.

Trước đó, ngày 8/3/2020, anh H, đã đăng tải thông tin có nội dung: “Hưng Tây đã có người nhiễm dịch Corona anh em chú ý đề phòng cảnh giác ra đường nhớ mang khẩu trang y tế nhé”.

Công an huyện Hưng Nguyên làm việc với đối tượng N.H.H. Ảnh: Bảo Nguyên

Sau khi facebook đăng tải, lực lượng Công an huyện Hưng Nguyên đã xác minh, làm rõ chủ facebook trên là anh N.H.H, trú tại xóm Hạ Khê, xã Hưng Tây. Ngay sau đó, Công an huyện Hưng Nguyên đã triệu tập anh H. lên làm việc.

 Tại cơ quan Công an, H. đã thừa nhận thông tin đăng lên mạng là do mình bịa đặt, không đúng sự thật; sau đó đã gỡ bài và viết lời xin lỗi. Đồng thời, cam kết không đăng tải, chia sẻ, bình luận các bài viết có nội dung thất thiệt, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang, bất an trong dư luận.

Hiện, Công an huyện Hưng Nguyên đang hoàn thiện hồ sơ để tiến hành xử lý trường hợp trên theo quy định của pháp luật.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công an huyện Hưng Nguyên cũng khuyến cáo người dân nên cập nhật thông tin liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 qua các phương tiện truyền thông chính thống và thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo đúng hướng dẫn. Đồng thời, Công an huyện Hưng Nguyên đề nghị mỗi người dân không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, không xác thực, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Bảo Nguyên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới