mask

Triệu tập nhóm học sinh đua xe, quay clip đăng lên mạng xã hội để 'tuyển thành viên'

(Baonghean.vn) - Nhóm gồm 20 học sinh của một số trường THPT trên địa bàn, tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng, sau đó quay lại clip đăng tải lên mạng xã hội để “tuyển thành viên”.

Ngày 16/10, Công an huyện Tân Kỳ đã triệu tập 20 học sinh trên địa bàn có hành vi tụ tập, điều khiển xe máy, lạng lách, đánh võng trên địa bàn thời gian qua.

Trước đó, dọc tuyến đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Tân Lạc (Tân Kỳ), xuất hiện một nhóm “quái xế” khoảng 20 thành viên.

Nhóm này thường xuyên tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng, “bốc đầu”, thả cả hai tay khi đang điều khiển xe máy. Thậm chí, các thanh thiếu niên này còn quay clip rồi đăng tải lên mạng xã hội để “tuyển thành viên”.

Triệu tập nhóm học sinh đua xe, quay clip đăng lên mạng xã hội để 'tuyển thành viên' ảnh 1

Công an triệu tập nhóm học sinh đua xe. Ảnh: An Bình

Sự xuất hiện của nhóm “quái xế” này khiến người đi đường khiếp sợ, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Qua xác minh, Công an huyện Tân Kỳ đã phát hiện và triệu tập 20 học sinh của một số trường THPT trên địa bàn huyện để làm rõ các hành vi vi phạm.

Tại cơ quan Công an, các "quái xế" cho biết do tâm lý thích thể hiện và “đam mê tốc độ” nên đã tổ chức các buổi đua xe.

Sau khi làm việc với công an, các đối tượng đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và ký cam kết sẽ không tái phạm.

Công an huyện Tân Kỳ cũng mời đại diện các trường học, phụ huynh nhóm thanh niên vi phạm đến làm việc để phối hợp quản lý, giáo dục các em.

Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện vi phạm và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới