Triệu tập nhóm thanh niên đầu trần, dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Các thanh niên này lý giải cho hành động của mình là chạy lên để giành đường cho xe rước dâu đi trước và nghĩ ngày vui đám cưới nên không bị phạt.

Trưa 12/4, Trung tá Nguyễn Duy Hà – Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Vinh cho biết, đơn vị đã xác minh và triệu tập các thanh niên có hành vi không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, cản trở xe ô tô lưu thông xuất hiện trong clip trên mạng xã hội đến làm việc.

Video clip được người tham gia giao thông quay lại và đưa lên mạng xã hội.

“Sau khi nhận được thông tin từ các cơ quan truyền thông, Đội CSGT Công an TP Vinh đã trực tiếp ra khu vực xuất hiện trong clip để xác định đoạn đường, trích xuất camera, tra biển số xe và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác định chủ sở hữu các phương tiện trên”, Trung tá Hà cho biết.

Sau khi xác minh chủ phương tiện, Đội CSGT Công an TP Vinh đã triệu tập những người này lên làm việc. Cụ thể, người điều khiểu xe máy BKS 38D1-191.15 là Lưu Văn Độ (SN 1989, trú tại xóm 10, xã Nghi Liên, TP Vinh). Người điều khiển xe máy BKS 37B2-676.08 là Lưu Văn Lâm (SN 1999, trú tại xóm 10, xã Nghi Liên, TP Vinh).

Tường trình tại cơ quan công an, Độ và Lâm cho biết, cả hai là anh em con bác, con chú. “Sáng 11/4, do có đám cưới em trai ruột, chúng em cùng tham gia rước dâu từ xã Nghi Thịnh (huyện Nghi Lộc) về xóm 10 (xã Nghi Liên, TP Vinh). Khi đến đoạn đường trên (K453 QL1A, thuộc xóm 13, xã Nghi Liên ) chúng em và một xe khác (chưa rõ người điều khiển) chạy xe máy lên phía trên để chặn xe tải, giành đường cho xe rước dâu đi trước”, 2 thanh niên này nói và nhận thức được rằng, hành vi đó vi phạm Luật Giao thông nhưng nghĩ hôm đó là ngày vui của em trai nên không sao.
Lưu Văn Độ  và Lưu Văn Lâm viết bản tường trình tại cơ quan công an. Ảnh: N.H
Lưu Văn Độ và Lưu Văn Lâm viết bản tường trình tại cơ quan công an. Ảnh: N.H
Đội CSGT Công an TP Vinh đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với 2 thanh niên này với các hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và điều khiển xe chạy dàn hàng ngang.

Trước đó, vào chiều ngày 11/4, trên diễn đàn OtoFun Nghệ An, người dùng facebook có tên Nguyễn Linh đã đăng tải status có hình ảnh và clip với tựa đề “QL1A đoạn qua Nghi Lộc trưa nay, đưa dâu mà trai làng chặn hàng loạt ôtô không cho vượt…”.

Trong clip xuất hiện 3 đôi nam nữ chở nhau trên 3 chiếc xe máy đi dàn hàng ngang trên đường. Điều đáng nói là tất cả những thanh niên này đều không đội mũ bảo hiểm, đi vào làn đường phía trong dành cho xe ô tô.

Mặc dù các xe ô tô phía sau bấm còi yêu cầu nhường đường nhưng nhóm thanh niên này vẫn không đồng ý. Trái lại, nhóm này còn “lượn lờ” như tỏ vẻ thách thức.

Qua sự việc trên, Trung tá Nguyễn Duy Hà khuyến cáo, trong các đám cưới, mặc dù là ngày vui của gia đình nhưng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông cần phải tuân thủ Luật Giao thông, phải đội mũ bảo hiểm, không uống rượu bia để niềm vui được trọn vẹn.

Trung tá Hà cũng đề nghị chính quyền địa phương cần phải có bản cam kết, tuyên truyền về Luật Giao thông đối với người dân khi đến đăng kí kết hôn.

Tin mới