mask

Triều Tiên đang sở hữu 7.700 tin tặc

Đài phát thanh quốc tế Hàn Quốc (KBS) cho biết hai chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu Thống nhất Hàn Quốc (KINU) Jeong Gu-yeon và Lee Gi-tae ngày 24/3 đã công bố một báo cáo về 'Sự phát triển khoa học công nghệ và mối đe dọa mới từ Triều Tiên' với nội dung cảnh báo về nguy cơ từ các vụ tấn công mạng của miền Bắc. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: securitydaily.net)
Ảnh minh họa. (Nguồn: securitydaily.net)

Theo nội dung báo cáo, Triều Tiên đã thành lập Bộ tư lệnh không gian mạng, với 1.700 người được biên chế trong 7 đơn vị tin tặc trực thuộc quân đội và Đảng Lao động Triều Tiên. 

Triều Tiên còn thành lập khoảng 10 tổ chức hỗ trợ tin tặc với quy mô khoảng 6.000 người, nâng tổng số nhân sự liên quan tới tấn công mạng lên khoảng 7.700 người. 

Triều Tiên bắt đầu tấn công mạng Hàn Quốc từ năm 2009. Từ cuối tháng 2 tới đầu tháng 3 năm ngoái, một tổ chức tin tặc được cho là của Triều Tiên đã tấn công hàng trăm điện thoại smartphone của các quan chức trong lĩnh vực ngoại giao, an ninh của Hàn Quốc. 

Trong báo cáo trên, hai nhà nghiên cứu này hối thúc chính phủ đưa ra các đối sách cần thiết như thành lập tổ chức và huy động nhân lực chuyên đối phó với hoạt động tấn công mạng từ Triều Tiên.

Theo Vietnam+

Tin mới