mask

Triều Tiên đe dọa hủy diệt nước Mỹ

Bình Nhưỡng đe dọa sẽ hủy diệt Hoa Kỳ trong trường hợp nối lại chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên. Đại sứ quán Triều Tiên tại Nga tuyên bố điều này nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chiến tranh Triều Tiên bùng nổ.

Các nhà ngoại giao Bình Nhưỡng lưu ý rằng, năm nay quân đội Mỹ đang tiến hành nhiều cuộc tập trận khác nhau ở Hàn Quốc, mục đích chính là triển khai lực lượng trên bán đảo này để nhanh chóng tấn công Bắc Triều Tiên.

Đại sứ quán cũng nhắc lại rằng Triều Tiên sở hữu các tên lửa hạt nhân có thể trừng trị bất cứ ai "dám chống phá đất nước".

"Một vòng mới Chiến tranh Triều Tiên sẽ bổ sung sự kiện đặc biệt giật gân trong lịch sử nhân loại, sẽ chấm dứt đế chế có tên là Hoa Kỳ",  - đại diện của Bình Nhưỡng tuyên bố.

Triều Tiên đe dọa hủy diệt nước Mỹ ảnh 1
Quân lính Triều Tiên tại đồi Mansudae ở Bình Nhưỡng hồi năm 2017. Ảnh: AP

Ngày 12/6, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son-gwon tuyên bố quan hệ giữa Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ đã trở nên vô vọng trong hai năm qua. Ngoại trưởng Ri Son-gwon cho rằng tình hình trên bán đảo Triều Tiên "đang trở nên tồi tệ hơn từ ngày này sang ngày khác". Theo ông, từ cuộc gặp đầu tiên của lãnh đạo Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un năm 2018, hy vọng đã phải nhường chỗ cho sự tuyệt vọng, “tia sáng lạc quan về hòa bình và thịnh vượng đã chết dưới áp lực của ác mộng bi quan”.

Cuộc chiến tranh Triều Tiên kéo dài từ 25/6/1950 đến 27/7/1953. Bình Nhưỡng được Liên Xô và Trung Quốc giúp đỡ. Hoa Kỳ, Anh và các nước khác dưới lá cờ Liên Hợp quốc đã đứng về phía Seoul và tham gia cuộc chiến. Trong 3 năm, khoảng 1,3 triệu người Triều Tiên đã thiệt mạng và bị thương. Trong cuộc xung đột này Washington mất khoảng 36.600 binh sĩ. Chiến tranh kết thúc bằng thỏa thuận ngừng bắn năm 1953, có hiệu lực cho đến ngày nay.

Tin mới