Triều Tiên đột ngột than phiền "đang ở giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử”

Trong một động thái hiếm khi xảy ra, truyền thông Triều Tiên tuần này than phiền rằng đất nước đang ở giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Theo trang tin Chosun Ilbo (Hàn Quốc), truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 21/3 đã thừa nhận rằng nước này đang phải đối mặt với giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử khi phải hứng chịu các lệnh trừng phạt quốc tế liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa.

 “Chúng ta đã trải qua tro tàn thời hậu chiến và “cuộc hành quân gian khổ”, nhưng những thách thức mà chúng ta phải đối mặt trong 10 năm gần đây là những gian khó khắc nghiệt nhất trong lịch sử nền cộng hòa của chúng ta”, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, viết.

Rodong Sinmun kêu gọi “tinh thần mạnh mẽ” cũng như “lòng dũng cảm và óc sáng tạo trong việc xây dựng thành tựu từ con số không” để có thể duy trì cuộc sống, “miễn là còn nước uống và không khí”.

Theo báo Hàn Quốc, truyền thông nhà nước Triều Tiên hiếm khi thừa nhận tình trạng khó khăn của đất nước. Do vậy, bài viết trên Rodong Sinmun được xem là động thái bất thường của Bình Nhưỡng.

Ngoài ra, Rodong Sinmun cũng khẳng định nhu cầu duy trì vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

“Chúng ta đã đạt được chiến công lớn nhất và vang dội nhất ngay cả trong thời kỳ khó khăn”, Rodong Sinmun viết, đồng thời khẳng định Triều Tiên “tự tin nắm chặt thanh gươm tự lực cánh sinh”. Đây là cụm từ thường được Triều Tiên sử dụng để chỉ vũ khí hạt nhân./.

Bài viết trên Rodong Sinmun được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế Triều Tiên ngày càng gặp nhiều khó khăn sau khi Mỹ và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liên tục áp lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng.

Tin mới