Triều Tiên phóng tên lửa tầm ngắn ngay sau trừng phạt của LHQ

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn các tên lửa tầm ngắn ra ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này hôm 3/3, chỉ ít giờ đồng hồ sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua các lệnh trừng phạt nghiêm khắc mới áp đặt lên Bình Nhưỡng.

Bức ảnh chưa rõ thời điểm chụp được công bố hôm 21/2 ghi lại hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un giám sát chuyến bay thử của các máy bay chiến đấu thuộc không quân Triều Tiên tại địa điểm chưa xác định. Ảnh: AFP.

Sau mô tả ban đầu về các vụ việc vừa xảy ra là “phóng tên lửa tầm ngắn”, phát ngôn viên Moon Sang-Gyun cho biết Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hiện đang phân tích chính xác loại tên lửa được bắn ra.

Ông Moon cung cấp thông tin thời điểm các tên lửa được bắn ra ngoài khơi bờ biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên vào lúc 10h sáng (tức 8h sáng theo giờ Việt Nam).

Ông nói thêm: “Quân đội Hàn Quốc đang giám sát chặt chẽ bất cứ động thái tiếp theo nào từ phía Triều Tiên”.

Sau các động thái thử bom H và phóng vệ tinh của Bình Nhưỡng trong 2 tháng đầu năm nay, các quốc gia lân cận đã lên tiếng tỏ ra hết sức quan ngại. Quyết định tăng trừng phạt Triều Tiên lên mức cao nhất trong vòng 20 năm qua của Hội đồng Bảo an đã nhận được sự hoan nghênh của nhiều nước trên thế giới.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 3/3 đã đưa ra tuyên bố về các lệnh trừng phạt mới, ngỏ ý cảm ơn các nỗ lực của cộng đồng quốc tế. Bà nói: “Tôi chân thành hy vọng Triều Tiên sẽ từ bỏ chương trình phát triển hạt nhân và bắt đầu con đường thay đổi, và tôi sẽ có những nỗ lực xa hơn thúc đẩy hòa bình và thống nhất trên Bán đảo Triều Tiên”.

Thu Giang

(Theo AFP, CNN)

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới