mask

Triều Tiên yêu cầu vệ sĩ của Ngoại trưởng Mỹ không mang theo vũ khí

Triều Tiên yêu cầu vệ sĩ của Ngoại trưởng Mỹ giao nộp vũ khí và ông cũng không được mang theo phiên dịch viên yêu thích.
Triều Tiên yêu cầu vệ sĩ của Ngoại trưởng Mỹ không mang theo vũ khí ảnh 1

Các vệ sĩ tháp tùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (giữa). Ảnh: Reuters.

Những quy định an ninh Triều Tiên dành cho Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến thăm Bình Nhưỡng của ông hôm 7/10 được Phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol đưa ra. Ông Kim là người đảm nhận vai trò đàm phán với Mỹ về vấn đề hạt nhân, theo RT.

Các quan chức Triều Tiên đã nêu rõ ràng rằng phiên dịch viên ưa thích của ông Pompeo không được chào đón trong các cuộc thảo luận, một phóng viên đi theo Ngoại trưởng Mỹ cho biết.

Bên cạnh đó, Triều Tiên cũng yêu cầu vệ sĩ của ông giao nộp vũ khí trước khi bước vào các phiên đàm phán. Ngoại trưởng Pompeo được cho là đã tìm cách thuyết phục giới chức Triều Tiên bỏ qua quy định này, ông gọi đùa các vệ sĩ tháp tùng mình chỉ là "những anh chàng to xác".

Những biện pháp an ninh khác thường không phải điều hiếm gặp ở Triều Tiên. Các vệ sĩ bảo vệ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un luôn phải tạo thành một vòng tròn an toàn xung quanh ông, ngay cả khi ông ngồi trên xe hơi và họ chạy bộ theo.

Tin mới