mask

Triệu Vy bị tẩy chay ở Trung Quốc

Hoa đán nổi tiếng bị cho là ủng hộ Đài Loan tách khỏi Trung Quốc, khi mời diễn viên Đới Lập Nhẫn tham gia dự án phim mới của cô.

Những ngày gần đây, Triệu Vy bị nhiều người chỉ trích trên các diễn đàn, mạng xã hội. Nguyên nhân là phim mới do cô đạo diễn - Không còn tình yêu khác - có sự tham gia của Đới Lập Nhẫn, người được cho là từng tham gia hoạt động ủng hộ Đài Loan tách khỏi Trung Quốc.

Ngoài ra, nhiều người phản ứng trước thông tin diễn viên Nhật Bản - Mizuhara Kiko - góp mặt trong dự án bởi Mizuhara Kiko từng bấm "thích" một bức ảnh có nội dung nhục mạ cộng đồng Hoa ngữ.

Nữ đạo diễn bị chỉ trích nhiều hơn khi có nguồn tin cho rằng cô đã nhập quốc tịch Singapore.

trieu-vy-doi-dien-lan-song-ty-chay-o-trung-quoc

Triệu Vy gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.

Trước làn sóng tẩy chay, tối 11/7, Triệu Vy đăng tâm thư trên Weibo, giải thích sự việc. "Gần đây, tôi đọc nhiều bình luận của khán giả. Cám ơn vì đã cho tôi hiểu tâm trạng, suy nghĩ của các bạn. Nhưng có một vài điều tôi muốn làm rõ, hy vọng mọi người lắng nghe tiếng nói của tôi giữa muôn vàn tiếng nói", Triệu Vy mở đầu.

Hoa đán khẳng định cô sinh ra, lớn lên ở Trung Quốc. Đồng bào đã khích lệ cô, làm cô cảm động. Những gì cô có được ngày hôm nay là do đất nước mang lại nên cô vô cùng biết ơn. Từ trước đến nay, Triệu Vy chưa từng có ý nghĩ đổi quốc tịch.

Tiếp đến, nữ diễn viên cho biết đoàn phim đã làm việc với Đới Lập Nhẫn - diễn viên có tiếng của Đài Loan. Tài tử họ Đới khẳng định không thuộc nhóm người ủng hộ Đài Loan độc lập. Còn về diễn viên Mizuhara Kiko, nữ đạo diễn khẳng định người đẹp này không tham gia phim mới của mình.

Tuy nhiên sau đó, Triệu Vy bị chỉ trích không thành khẩn bởi trong loạt poster Không còn tình yêu khác công bố trước đây, danh sách diễn viên có Mizuhara Kiko. Hoa đán chưa phản hồi điều này.

Đây là lần thứ hai Triệu Vy vấp phải làn sóng tẩy chay lớn ở Trung Quốc. Lần đầu là vào năm 2001, khi nữ diễn viên mặc bộ đồ in hình giống cờ Nhật Bản.

trieu-vy-doi-dien-lan-song-ty-chay-o-trung-quoc-1

Vợ chồng Triệu Vy.

Triệu Vy được nhận xét là ngôi sao toàn năng của làng giải trí Hoa ngữ, khi đạt được thành công không nhỏ ở các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, truyền hình. Trên mạng xã hội Weibo, cô thuộc nhóm sao dẫn đầu về lượng fan, với gần 80 triệu người. 

Triệu Vy kết hôn cùng doanh nhân Huỳnh Hữu Long năm 2009 và có một con gái. Sau khi lập gia đình, sự nghiệp của cô tiếp tục đi lên. Bên cạnh các dự án điện ảnh, truyền hình gây tiếng vang, người đẹp thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Năm 2015, vợ chồng Triệu Vy xếp thứ 393danh sách "500 người giàu nhất Trung Quốc", với khối tài sản 5 tỷ nhân dân tệ (770 triệu USD). Người đẹp có quan hệ thân thiết với các tỷ phú, đặc biệt là Jack Ma.

Theo VNE

 

Tin mới