Trộm cắp tài sản, hai cậu cháu ở Nghệ An cùng bị khởi tố

(Baonghean.vn) - Thủ sẵn dao nhọn chặt hàng rào lưới B40 vào quán tạp hóa trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài, 02 cậu cháu Thủy và Lu cùng vướng vào lao lý

Ngày 01/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Kha Ngọc Thủy, SN 1998, trú tại bản Xốp Tụ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, và Mạc Văn Lu, SN 1992, trú tại bản Chà Luôn, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại điều 173 BLHS.

Hai đối tượng Kha Ngọc Thủy và Mạc Văn Lu. Ảnh: Hoàng Tuấn
Hai đối tượng Kha Ngọc Thủy và Mạc Văn Lu. Ảnh: Hoàng Tuấn

Theo đó, vào khoảng 01 giờ ngày 15/3/2020 Kha Ngọc Thủy bàn với cậu là Mạc Văn Lu đến quán tạp hóa của chị Lo Thị Xai, SN 1994, trú tại bản Xốp Tụ, xã Mỹ Lý, Kỳ Sơn để trộm cắp tài sản thì được Lu đồng ý. Hai đối tượng đã chuẩn bị sẵn 01 con dao nhọn để thực hiện ý định trộm cắp.

Khi đến quán của chị Xai, quan sát thấy gia chủ đã ngủ, Thủy dùng dao nhọn chặt hàng rào lưới B40 để vào trong, còn Lu đứng ngoài cảnh giới. Khi vào được trong quán Thủy đã lấy trộm các tài sản gồm 2 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Sam Sung GaLaXy cùng số tiền mặt 300.000 đồng và 01 cây thuốc lá Thăng Long.

Sau khi trộm số tài sản trên Thủy và Lu đem bán và cùng nhau tiêu xài hết số tiền trên.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.                                                                   

Tin mới