mask

Trộm điện thoại Vertu trong chùa, chồng đưa vợ vào vòng lao lý

Trộm được chiếc điện thoại Vertu và số ngoại tệ lớn, Hòa hí hửng về khoe với vợ rồi cùng nhau đi bán số ngoại tệ. Hòa nhanh chóng bị bắt và vợ anh ta cũng không thoát khỏi liên lụy.

Sau gần 1 tuần xét xử và nghị án, chiều ngày 3/3, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Hòa (49 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) 9 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản", tổng hợp với bản  án 1 năm tù trước đó, Hòa phải chấp hành hình phạt chung là 10 năm tù.

Vợ Hòa là Đào Thị Thu Hồng (43 tuổi) cũng phải lãnh 3 năm tù nhưng hưởng án treo về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Trộm điện thoại Vertu trong chùa, chồng đưa vợ vào vòng lao lý ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thanh Hòa.

Theo truy tố, sáng ngày 22/3/2019, Hòa vào chùa Vĩnh Nghiêm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP.HCM, để trộm cắp tiền công đức.

Tuy nhiên, khi vào khu chính điện, Hòa phát hiện thấy túi da của ông T., để dưới chân cột đá không có người trông coi. Nhìn trước ngó sau, anh ta nhanh chóng cầm chiếc túi, giấu vào trong áo rồi vội vã chạy ra ngoài lấy xe máy bỏ về.

Do chiếc túi có mã số nên Hòa phải rạch túi, lấy bên trong 4,8 triệu đồng tiền Việt, 10.000 Yên Nhật, điện thoại di động Vertu màu vàng (trị giá hơn 484 triệu đồng). Cuỗm được tài sản lớn, Hòa kể với vợ rồi cả hai mang số tiền Yên Nhật đi bán, còn chiếc điện thoại đắt tiền, Hòa chưa tìm được khách tiêu thụ.

Nhận được tin báo của nạn nhân, phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP.HCM) vào cuộc điều tra và nhanh chóng bắt được Hòa. Hồng cũng không thoát khỏi liên can khi cùng chồng tiêu thụ số tài sản trộm được. Theo thống kê, tổng tài sản mà Hòa trộm cắp được lên tới 500 triệu đồng.

Tin mới