mask

Trọng tài Karate Nghệ An được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng trọng tài Karate Đông Nam Á

(Baonghean.vn) - Đây là lần đầu tiên võ thuật Nghệ An vinh dự được Hội đồng trọng tài châu Á và Đông Nam Á bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng trọng tài Karate Đông Nam Á.

Ngày 19/5, Hội đồng trọng tài châu Á và Đông Nam Á quyết định bổ nhiệm HLV, kiêm trọng tài quốc gia môn Karate - Nguyễn Anh Tuấn, giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng trọng tài Karate Đông Nam Á. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn hiện đang tham gia công tác trọng tài cho SEA Games 31 ở môn Karate. Ảnh: NVCC
Ông Nguyễn Anh Tuấn hiện đang tham gia công tác trọng tài cho SEA Games 31 ở môn Karate. Ảnh: NVCC

Ông Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 1974. Năm 17 tuổi ông gia nhập Trung tâm Huấn luyện Thể thao Nghệ An. Qua 8 năm là VĐV của trung tâm, ông đã mang về nhiều thành tích cao cho thể thao tỉnh nhà. Có thể kể đến như HCV Giải Karate Harashiha quốc tế, Huy chương Bạc Giải vô địch Karate Australia, Huy chương Vàng tại giải Karate Cúp Quốc gia...

Cũng trong sự nghiệp, ông Nguyễn Anh Tuấn đã 6 lần được UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen, 1 lần được chính phủ Lào tặng Bằng khen; nhiều Giấy khen của Tổng cục TDTT và UBND thành phố Vinh.

Ông đã từng giành nhiều huy chương Vàng tại các đấu trường lớn trên thế giới. Ảnh: NVCC
Ông Nguyễn Anh Tuấn (ngoài cùng bên trái) đã từng giành nhiều Huy chương Vàng tại các đấu trường lớn trên thế giới. Ảnh: NVCC

Sau khi kết thúc sự nghiệp VĐV vào năm 1998, ông Tuấn bước sang công tác HLV các lớp phong trào và tham gia vào Hiệp hội Trọng tài Karate Việt Nam. 

Hiện nay ông đang là trọng tài châu Á, trọng tài châu Đại Dương và trọng tài Thế giới môn Karate.

Trong quá trình tham gia công tác trọng tài, ông đã điều khiển nhiều giải lớn ở khu vực cũng như trên thế giới. Có thể kể đến như: Điều hành 6 kỳ SEA Games, 2 kỳ Asiad, Giải Vô địch Australia, Giải châu Úc mở rộng...

Ngoài ra, tại Nghệ An, ông Nguyễn Anh Tuấn đang là Chủ tịch Hiệp hội Karate Nghệ An, quản lý hơn 100 CLB trên toàn tỉnh, với số võ sinh lên đến gần 10.000 người.

Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội Karate Nghệ An. Ảnh: NVCC
Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội Karate Nghệ An. Ảnh: NVCC

Trong thời gian gần đây ông đã mở thêm CLB Karate, dạy miễn phí tại chùa Diệc với hơn 100 võ sinh.

Sau khi được bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng trọng tài Karate Đông Nam Á, ông Tuấn chia sẻ: "Được Liên đoàn Karate Đông Nam Á bổ nhiệm trong ngày hôm nay (19/5), đúng vào dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mang đến cho tôi rất nhiều niềm vui, vinh dự, tự hào khi là người con được lớn lên trên quê hương của vị cha già dân tộc. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt trọng trách lớn này, xứng đáng là người đại diện cho Karate Việt Nam tham gia vào Liên đoàn Karate Đông Nam Á".

Tin mới