mask

Trưa 18/6: Nghệ An có thêm 3 ca bệnh Covid-19

(Baonghean.vn) - Bao gồm 2 ca ở thành phố Vinh, 1 ca ở Quỳ Hợp. Cả 3 đều đã được cách ly từ trước.

13 giờ ngày 18/6, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin: Nghệ An phát hiện thêm 3 ca nhiễm mới. Trong đó, có 2 ca ở phường Hưng Dũng, thành phố Vinh; 01 ca ở huyện Quỳ Hợp. Cả 03 ca này đều đã được cách ly từ trước đó...

Trưa 18/6: Nghệ An có thêm 3 ca bệnh Covid-19 ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân phường Hưng Dũng, thành phố Vinh. Ảnh: Thành Cường

Cụ thể: Bệnh nhân ở Quỳ Hợp có giới tính nam, 48 tuổi, địa chỉ thường trú ở xóm Liên Xuân, xã Nghĩa Xuân. Bệnh nhân này đi từ Bắc Giang về Nghệ An vào 3 ngày trước, thực hiện khai báo y tế vào tối ngày 17/6 sau khi bạn cùng phòng trọ thông báo kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 qua điện thoại.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang thực hiện điều tra, truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân (trước mắt đã xác định được 18 người); thực hiện phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại gia đình bệnh nhân và nơi anh này từng đến.
Hai ca bệnh ở phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đều là nam, một người 67 tuổi, một người 43 tuổi, có địa chỉ ở khối Tân Phúc, phường Hưng Dũng. Cả 2 bệnh nhân này đều là F1 của bệnh nhân ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Hiện cả 2 đang được cách ly tại Trạm Y tế phường Hưng Dũng, thành phố Vinh./.

Tin mới