Trục vớt thành công tàu cá mắc cạn tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bằng các nỗ lực không mệt mỏi của ngư dân và các đơn vị, con tàu đánh cá mắc cạn tại bờ biển Diễn Châu (Nghệ An) đã được trục vớt thành công.
Sáng 17/5, thông tin từ xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu cho biết, con tàu mang BKS NA 0277 TS bị mắc cạn từ ngày 15 - 16/5 tại biển Diễn Thành đã được trục vớt thành công trong đêm 16/5.
Các lực lượng tập trung giải cứu con tàu trong chiều 16/5. Ảnh: Q.A
Theo ngư dân cho biết, trong chiều 16/5, Đồn Biên phòng Diễn Thành, chính quyền xã Diễn Bích cùng bà con ngư dân đã tiến hành hút nước, cát trong tàu, điều động máy múc để nâng tàu lên. Đến khoảng 18h giờ, nước triều lên, địa phương đã điều động tàu lớn kéo tàu mắc cạn về bờ trong đêm.
Ngay sau khi được kéo lên, con tàu đã được mang đi sửa chữa, ước tính thiệt hại khoảng 120 triệu đồng.
Ngư dân kè 2 bên thân tàu để thời điểm nước triều lên giúp tàu nổi. Ảnh: Quang An

Ông Nguyễn Văn Liên - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Bích cho biết: Đây là con tàu thứ 6 của địa phương bị mắc cạn từ đầu năm 2020 đến nay, tổng thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng. Đối với bà con ngư dân, đây là mức thiệt hại lớn, nhất là trong thời điểm đi biển khó khăn trong thời gian gần đây.

Hiện bà con ngư dân huyện Diễn Châu mong muốn cửa biển Lạch Vạn sớm được nạo vét, khơi thông để bà con yên tâm bám biển, tránh rủi ro trong thời gian tới.

Quang An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới