mask

Trump để ngỏ khả năng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức

Tổng thống Mỹ cho rằng Bộ trưởng Mattis có hơi hướng người Dân chủ và "có một số thành viên" trong chính quyền mà ông "không cảm thấy thích".
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: AP.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: AP.

Trả lời người dẫn chương trình Lesley Stahl trong cuộc phỏng vấn với kênh CBS khi được hỏi liệu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis có từ chức hay không, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông không biết về điều này và Bộ trưởng Mattis cũng chưa nói gì với ông.

"Tôi có mối quan hệ rất tốt với ông ấy. Chúng tôi vừa cùng dùng bữa trưa cách đây hai ngày", Trump nói. "Có thể ông ấy định từ chức. Tôi tin Mattis có đặc điểm của một người Dân chủ, nếu bạn muốn biết sự thật".

"Nhưng tướng Mattis là người tốt. Chúng tôi khá hợp nhau. Ông ấy có thể rời vị trí. Ý tôi là vào một thời điểm nào đó, ai rồi cũng sẽ ra đi. Tất cả mọi người đều ra đi. Washington là vậy", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Ngoài ra, Trump khẳng định những thông tin về việc Nhà Trắng đang hỗn loạn đều là "tin giả". Tuy nhiên, ông cho biết bản thân đang nỗ lực "thay đổi mọi thứ". "Tôi đã chọn ra được những người chờ sẵn và họ sẽ trở thành hiện tượng. Họ sẽ gia nhập chính quyền và họ sẽ thành hiện tượng", Tổng thống Mỹ quả quyết.

Mattis tuần trước bác bỏ những thông tin cho rằng ông đang có kế hoạch rời Bộ Quốc phòng Mỹ trong tương lai gần. Vị trí của Mattis trong chính quyền bị hoài nghi sau khi cuốn sách "Sợ hãi: Trump tại Nhà Trắng" của tác giả Bob Woodward được xuất bản hồi tháng 9. Cuốn sách tiết lộ Bộ trưởng Mattis từng nói với các cộng sự rằng Trump hành động giống như "một học sinh lớp 5 hoặc lớp 6", song ông phủ nhận.

Tin mới