mask

Trump: "Kim Jong-un và tôi yêu mến nhau"

Trump nói với đám đông người ủng hộ về mối quan hệ với Kim Jong-un và ca ngợi những lá thư từ lãnh đạo Triều Tiên.
Trump phát biểu tại Tây Virginia ngày 29/9. Video: Reuters.
"Tôi đã rất cứng rắn và ông ấy cũng vậy. Chúng tôi đã tranh luận rất nhiều", Tổng thống Mỹ Trump ngày 29/9 nói về lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc mít-tinh ở Tây Virginia, theo Reuters.

"Và rồi chúng tôi yêu mến nhau, được chứ? Thật đấy, ông ấy viết cho tôi những lá thư rất hay. Đó là những lá thư tuyệt vời", ông nói thêm. Một số khán giả bật cười và hoan hô.

Trump sau đó phàn nàn rằng các nhà bình luận sẽ mô tả ông là "không ra dáng tổng thống" khi nói những lời đó về Kim Jong-un.

Ông Trump và ông Kim đã gặp nhau tại Singapore hồi tháng 6. Chính quyền Trump đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh thứ hai để tiếp tục bàn bạc về phi hạt nhân hóa. Thời gian và địa điểm chưa được công bố. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tháng sau sẽ đến Bình Nhưỡng. 

Mặc dù Triều Tiên đã có một số động thái như dỡ bỏ điểm thử hạt nhân và ngừng thử tên lửa, Triều Tiên chưa đáp ứng yêu cầu của Mỹ là cung cấp bản kê khai toàn bộ kho vũ khí hạt nhân của mình.

Mỹ vẫn giữ sức ép với Triều Tiên bằng các lệnh trừng phạt. Ngoại trưởng Triều Tiên tuần này phát biểu trước Liên Hợp Quốc rằng các lệnh trừng phạt khiến họ không thể tin tưởng Mỹ và họ sẽ không từ bỏ vũ khí.

Trump: "Kim Jong-un và tôi yêu mến nhau" ảnh 1

Tổng thống Mỹ Trump (phải) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore hồi tháng 6. Ảnh: Reuters.

Tin mới