Trump sẽ thuê luật sư riêng phục vụ điều tra liên quan tới Nga

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định thuê luật sư Marc Kasowitz để đại diện cho ông về các vấn đề liên quan tới cuộc điều tra cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông có liên hệ với Nga.

Trump dự định thuê luật sư riêng đại diện trong các vấn đề liên quan đến cuộc điều tra đang diễn ra. Ảnh: Internet

Đây là thông tin một quan chức cấp cao đồng thời là một nhân vật thân cận với Trump cho biết hôm 24/5.

Theo tiểu sử đăng tải trên trang web công ty luật Kasowitz Benson Torres LLP, luật sư Kasowitz từng đại diện cho thân chủ Trump trong một “loạt vấn đề kiện tụng trong hơn 15 năm qua”.

Theo CNN, Kasowitz hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào trước thông tin trên.

Việc biện hộ pháp lý cho Tổng thống Mỹ đã trở nên ngày càng phức tạp khi có thêm nhiều chi tiết nổi lên trong các cuộc điều tra việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. Quyết định thuê luật sư Kasowitz được đưa ra trong bối cảnh có nhiều cuộc điều tra của Quốc hội cũng như một cuộc điều tra của FBI làm rõ sự liên hệ giữa chiến dịch của Trump và Nga.

Ảnh chụp luật sư Marc Kasowitz hồi năm 2005. Ảnh: Getty

Các luật sư của Nhà Trắng thậm chí đang nghiên cứu thủ tục luận tội để chuẩn bị sẵn nếu khả năng đó xảy ra. Các cố vấn thân cận với ông Trump, bao gồm luật sư Michael Cohen hồi tuần trước đã tới Nhà Trắng để thảo luận tính cấp bách của việc thuê một ê kíp pháp lý riêng đại diện cho Tổng thống.

Một số thành viên đảng Dân chủ tuyên bố sẵn lòng theo đuổi các thủ tục tố tụng luận tội về mặt chính trị sau tiết lộ rằng cựu Giám đốc FBI James Comey viết trong bản ghi nhớ rằng Trump đã yêu cầu Comey chấm dứt điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Tuy nhiên, cho đến nay, hầu hết các nhà lập pháp, trong đó có cả những thành viên cấp cao trong phe Dân chủ - đều không muốn thảo luận công khai vấn đề luận tội.

Thu Giang

(Theo CNN)

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới