mask

Trump tính cách chức Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định sẽ cách chức Kirstjen Nielsen khỏi chức vụ Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ trong vài tuần tới hoặc thậm chí sớm hơn, vì ông không hài lòng với chính sách nhập cư của bà, theo tờ The Washington Post dẫn theo nguồn tin từ Nhà Trắng.
Trump tính cách chức Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ ảnh 1
 Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Kirstjen Nielsen.

Theo tờ The Washington Post, Trump đã sẵn sàng thông báo tới những cố vấn của mình về quyết định này và đã bắt đầu tìm kiếm người thay thế.

Bắt đầu từ vài tháng trước, tổng thống Mỹ đã bày tỏ sự bất mãn với chính sách nhập cư của Nielsen và muốn thay thế bà bằng một người có thể thực hiện những ý tưởng của ông về vấn đề này.

Hơn thế, Trump còn từng khiển trách bà trong các cuộc họp nội các và hạ thấp vai trò của bà so với những giới chức Nhà Trắng khác.

Theo đồng nghiệp của Nielsen, bà từng không hài lòng với công việc của mình trong vài tháng nhưng vẫn chưa muốn nghỉ việc cho đến ngày 6/12, khi tròn 1 năm kể từ ngày nhậm chức.

Hơn 50 thành viên trong chính quyền của Trump đã bị sa thải hoặc đã xin từ chức sau khi tổng thống Mỹ nhậm chức từ tháng 1/2017, dẫn theo CNN. 

Tin mới