Trump tự tin không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên

(Baonghean.vn) - Ngày 13/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở về thủ đô Washington sau cuộc gặp thượng đỉnh mang tính đột phá với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tổng thống Donald Trump đã trở về Washington. Ảnh: Internet

Khi bình minh ló rạng, chuyên cơ Không lực 1 đã đáp xuống sân bay quân sự Andrews ở Maryland, ngoại ô thủ đô Washington, và Tổng thống Trump, mặc chiếc áo sơ mi trắng, vẫy tay khi bước xuống thang trải thảm đỏ và bước vào xe limousine.

Ngay khi máy bay vừa hạ cánh, Tổng thống Trump đăng trên trang Twitter cá nhân với nội dung: “Mới hạ cánh - một chuyến đi dài, tuy nhiên giờ đây mọi người có thể cảm thấy an toàn hơn nhiều so với thời điểm tôi nhậm chức. Không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên. Cuộc gặp với ông Kim Jong-un là một trải nghiệm thú vị và rất tích cực. Triều Tiên đang có tiềm năng lớn để phát triển trong tương lai”.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm: “Trước khi nhậm chức, mọi người đều cho rằng chúng ta đã bước vào cuộc chiến với Triều Tiên. Tổng thống Obama còn từng nói Triều Tiên là vấn đề lớn nhất và nguy hiểm nhất của chúng ta. Song vấn đề ấy đã được giải quyết - tối nay hãy ngủ ngon!”.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử và ký kết Tuyên bố chung. Ảnh: AP

Trước đó, ngày 12/6, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử và ký kết Tuyên bố chung, trong đó nhất trí thiết lập quan hệ song phương kiểu mới; nỗ lực xây dựng một cơ chế hòa bình lâu dài và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên; tái khẳng định Tuyên bố Panmunjom ngày 27/4/2018, Triều Tiên cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa toàn diện trên bán đảo Triều Tiên; cam kết tìm lại, trao trả hài cốt của tù binh chiến tranh (POW) và mất tích trong chiến tranh (MIA), gồm cả việc đưa những hài cốt đã được nhận dạng về nước ngay lập tức./.

Lan Hạ

Theo AFP, Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới