Trump tự tin Washington sẽ thắng nếu nổ ra cuộc chạy đua vũ trang Mỹ - Nga

(Baonghean.vn) - Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NBC ngày 29/3, một quan chức Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump nói với người đồng cấp Nga Vladimir Putin rằng Washington sẵn sàng cho một cuộc chạy đua vũ trang.
T
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Theo quan chức trên, trong cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ diễn ra ngày 20/3, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Nếu Ngài muốn một cuộc chạy đua vũ trang, thì chúng tôi có thể làm được điều đó, nhưng chúng tôi sẽ giành chiến thắng".

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ cũng chúc mừng ông Putin tái đắc cử Tổng thống Nga trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. Sau cuộc điện đàm, Tổng thống Trump mong muốn tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Putin trong "tương lai gần".

Trước đó, ngày 1/3, trong bài phát biểu trước Quốc hội, Tổng thống Putin đã đề cập tới sự phát triển vượt bậc của vũ khí Nga. Ông Putin nhấn mạnh rằng, Nga không đe dọa ai và không có ý định tấn công bất kỳ ai, song khẳng định số vũ khí mới được phát triển này là nhằm mục đích "đảm bảo an ninh của đất nước".

Thời gian gần đây, căng thẳng giữa Nga và Mỹ gia tăng, liên quan tới việc Moskva bị cáo buộc tấn công cựu điệp viên hai mang Skripal tại Anh. Cả hai nước liên tục có những động thái đáp trả nhau mạnh mẽ, với việc trục xuất hàng chục nhà ngoại giao lẫn nhau./.

Tin mới