mask

Trump tụt 92 hạng trong danh sách giàu nhất nước Mỹ

Những người giàu nhất nước Mỹ có thể đang giàu hơn, nhưng tài sản của Tổng Thống Donald Trump lại giảm 600 triệu USD xuống còn 3,1 tỷ USD.

Theo danh sách 400 tỷ phú của nước Mỹ được tạp chí Forbes công bố ngày 17/10, những người giàu nhất nước Mỹ có thể đang giàu hơn nữa, nhưng tài sản của Tổng Thống Donald Trump lại bị giảm 600 triệu USD xuống còn 3,1 tỷ USD.

tai san cua tong thong donald trump giam 600 trieu usd hinh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP

Hãng thông tấn AFP của Pháp đưa tin Bill Gates, người đồng sáng lập công ty Microsoft, đứng đầu danh sách, trong 24 năm liên tục, với tài sản trị giá 89 tỷ USD, trong khi ông Jeff Bezos, người sáng lập công ty  Amazon, đứng thứ hai với 81,5 tỷ USD.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, đứng thứ 248, cùng vị trí với người đồng sáng lập và cũng là tổng giám đốc công ty Snap, Evan Spiegel, 27 tuổi, người trẻ tuổi nhất trong danh sách này.

Tạp chí Forbes nói rằng việc giảm sút trị giá tài sản của ông Trump là do thị trường địa ốc trong lĩnh vực hàng bán lẻ và văn phòng ở New York đang suy yếu, và cũng vì có thêm các tin tức rõ ràng hơn về tài sản của ông. Ông Trump đứng hạng 156 vào năm 2016, khi được bầu làm Tổng thống.

Theo tạp chí Forbes, 400 người giàu nhất nước Mỹ có tổng tài sản trị giá tới 2,7 ngàn tỷ USD so với con số 2,4 ngàn tỷ USD năm 2016. Để được vào danh sách này, một cá nhân phải có từ 2 tỷ USD trở lên./.

Theo VOV

Tin mới