mask

Trump tuyên bố hệ thống luật pháp 'đã hỏng'

Tổng thống Donald Trump hôm qua tiếp tục tấn công tòa án Mỹ, tuyên bố rằng "hệ thống luật pháp đã hỏng". 

Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục cuộc chiến quanh sắc lệnh cấm nhập cảnh. Ảnh: AP
Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục cuộc chiến quanh sắc lệnh cấm nhập cảnh. Ảnh: AP

"Hệ thống pháp luật của chúng ta đã hỏng. 77% người tị nạn đã được phép vào Mỹ kể từ lệnh ân xá nhập cảnh dòng người từ 7 quốc gia bị khả nghi. Thật nguy hiểm!", The Hill dẫn lời ông viết trên Twitter sáng qua, dẫn số liệu từ một bài báo trên Washington Times trước đó.

Ông Trump nhiều lần chỉ trích các thẩm phán đã chống lại sắc lệnh cấm người nhập cư và công dân từ 7 quốc gia Hồi giáo lớn nhập cảnh vào Mỹ mà ông phê chuẩn tháng trước.

Thẩm phán liên bang Mỹ James Robart ngày 3/2 ra phán quyết ngừng sắc lệnh này khiến Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kháng cáo lên Tòa phúc thẩm quận 9 ở San Francisco.

Tòa phúc thẩm ngày 9/2 quyết định giữ nguyên phán quyết của Robart. Toà án Tối cao Mỹ sẽ là cơ quan tiếp theo xem xét sắc lệnh nếu được yêu cầu.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus cho hay chính quyền vẫn đang cân nhắc việc kháng cáo lên Tòa án Tối cao trong khi ông Trump tuyên bố có thể sẽ đưa ra sắc lệnh mới về an ninh vào tuần tới.

Tổng thống tự tin rằng Nhà Trắng sẽ thắng thế ở tòa án. "Không may là cuộc chiến này cần có thời gian nhưng chúng tôi sẽ chiến thắng", ông nói.

Theo VNE

Tin mới