Trưng bày hơn 1.000 mẫu tem quý nhân dịp bầu cử

Hơn 1.000 mẫu tem quý đã được lựa chọn và trưng bày tại Trung tâm giao dịch Bưu điện Thành phố Hà Nội (75 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm) từ ngày 20/5 đến hết 22/5 để chào mừng ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhiều mẫu tem quý được ngành bưu điện trưng bày nhân sự kiện trọng đại của đất nước.
Nhiều mẫu tem quý được ngành bưu điện trưng bày nhân sự kiện trọng đại của đất nước.

Tại lễ khai mạc diễn ra chiều 20/5, đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho hay, tính đến nay, đơn vị này đã phát hành 1.067 bộ tem bưu chính với 4.000 mẫu tem và blốc tem. Trong đó, có 7 bộ tem và 14 mẫu tem về đề tài Quốc hội. Bộ tem Bưu chính đầu tiên về đề tài bầu cử là bộ “Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa II” do họa sĩ Nguyễn Văn Khánh thiết kế, được phát hành ngày 3/5/1960.

Với các chủ đề bầu cử Quốc hội các kỳ; Đảng Cộng sản Việt Nam; Bác Hồ; Các lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Việt Nam - Đất nước - Con người, các mẫu tem sẽ giúp người xem hiểu thêm những thông tin hữu ích về ý nghĩa, tầm quan trọng của bầu cử cũng như khối đại đoàn kết toàn dân tộc, về Đảng và Bác Hồ…

Các mẫu tem này không chỉ là nguồn tư liệu quý, tái hiện một phần lịch sử của đất nước mà còn góp phần quan trọng trong tuyên truyền về ngày hội lớn của dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước, con người cũng như những nét văn hóa tiêu biểu của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Triển lãm này do Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức./.

Theo Vietnamplus

TIN LIÊN QUAN

Tin mới