mask

Trung Quốc: Bí thư thành phố “ngã ngựa” vì vợ cũ hống hách

Bí thư Nghiêm Xuân Phong bị điều tra sau khi những lời dọa nạt của vợ cũ với cô giáo mầm non bị đưa lên mạng xã hội.
Trung Quốc: Bí thư thành phố “ngã ngựa” vì vợ cũ hống hách ảnh 1

Nghiêm Xuân Phong, cựu bí thư thành phố Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên. Ảnh: SCMP.

Cơ quan điều tra kỷ luật tỉnh Tứ Xuyên hôm 13/11 thông báo Nghiêm Xuân Phong, 50 tuổi, bị cách chức bí thư thành phố Quảng An và khai trừ đảng vì "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng", theo SCMP.

Nghiêm bị điều tra hồi tháng 5, sau khi Lý Hướng Dương, vợ cũ của Nghiêm, tỏ thái độ hống hách yêu cầu lãnh đạo trường mầm non Quả Táo Vàng ở thành phố Thành Đô giải trình việc cô giáo định đổi chỗ ngồi của "con gái của bí thư Nghiêm". Con gái ông Nghiêm đã bị giáo viên nhận xét là hay đánh và tranh giành chỗ ngồi với bạn.

Vợ cũ của Nghiêm cũng dọa dẫm cô giáo rằng nhà trường đã ra quyết định đuổi việc. Bức ảnh chụp lại những tin nhắn mang tính đe dọa của bà này sau đó bị đưa lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. 

Sau 6 tháng điều tra, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Tứ Xuyên buộc tội Nghiêm gây cản trở trong quá trình điều tra, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ để kiếm lời cho bạn bè và người thân, nhưng không nêu rõ chi tiết. 

Trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cũng cho biết Nghiêm không báo cáo tình trạng hôn nhân và tài sản cho các nhà điều tra theo yêu cầu. 

Tin mới