Trung Quốc ra lệnh ngừng các hoạt động tài chính với Triều Tiên

Kênh truyền hình Hàn Quốc KBS dẫn các nguồn địa phương ở Thẩm Dương đưa tin, Chính phủ Trung Quốc đã ban hành chỉ thị ngưng các hoạt động tài chính với Triều Tiên cho đến khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.

"Đây là chỉ thị của chính quyền Trung Quốc. Cho đến khi lệnh cấm vận CHDCND Triều Tiên được dỡ bỏ, không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động trao đổi tiền tệ nào" - nguồn tin cho biết.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Yonhap
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Yonhap
KBS lưu ý rằng, từ tháng 1 đến tháng 8/2018, kim ngạch thương mại giữa  Trung Quốc và Triều Tiên giảm 58% so với năm ngoái và kể từ tháng 10/2018 hoạt động kinh doanh giữa hai bên gần như dừng lại hoàn toàn.

"Bây giờ không ai có ý định đầu tư vào Bắc Triều Tiên. Chúng tôi cũng không thể giao dịch, bởi vì những thứ chúng tôi giao dịch với nhau bị rơi vào lệnh trừng phạt" - một doanh nhân Trung Quốc hợp tác với Triều Tiên nói với KBS.

Trước đó Trung Quốc đã tuyên bố rằng, nước này sẽ thực hiện các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên một cách nhất quán, đồng thời ủng hộ "phương pháp tiếp cận chia thành giai đoạn, mang tính phối hợp, từng bước một" để đạt mục tiêu phi hạt nhân hóa.

Tin mới