mask

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai khẩn trương dọn dẹp đảm bảo công tác khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày bị ngập sâu, khi nước lũ rút đi, cán bộ, nhân viên và các đơn vị hỗ trợ đã nhanh chóng dọn dẹp tầng 1 của Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai để kịp thời đón bệnh nhân về lại điều trị. 
0:00 / 0:00
0:00

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai đóng trên địa bàn phường Quỳnh Thiện trong 2 ngày qua đã bị ngập sâu, buộc đơn vị phải di chuyển máy móc, đồ đạc và cả bệnh nhân lên tầng cao hơn.

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai khẩn trương dọn dẹp đảm bảo công tác khám, chữa bệnh ảnh 1

Các y, bác sĩ và giáo viên trên địa bàn tiến hành dọn dẹp ngay khi nước vừa rút. Ảnh: Thanh Yên

Từ tối qua đến sáng nay, sau khi nước lũ rút đi, các cán bộ, nhân viên của trung tâm cùng nhiều giáo viên của các trường học trên địa bàn và cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã đến giúp đỡ, dọn dẹp để kịp thời đón bệnh nhân trở lại điều trị.

Bác sĩ Hồ Sỹ Dương - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cho biết: Trong trận lũ này, toàn bộ tầng 1 của 3 dãy nhà gồm Khoa Nội, Khoa Cận lâm sàng, Khoa Dược và Khoa Khám bệnh đều bị ngập nặng. Vì thế, các bệnh nhân đang điều trị tại các khoa này đều đã được di chuyển lên tầng cao hơn. Sau khi nước vào, các đơn vị đã đến hỗ trợ di chuyển máy móc, bàn ghế lên cao, nay họ tiếp tục đến hỗ trợ đem về vị trí cũ.

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai khẩn trương dọn dẹp đảm bảo công tác khám, chữa bệnh ảnh 2

Toàn bộ tầng 1 của trung tâm bị ngập sâu nên việc lau dọn rất vất vả. Ảnh: Thanh Yên

Hiện tại, để đảm bảo an toàn cho các máy móc, trang thiết bị y tế, Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cũng đang tiến hành phơi khô, sấy và hút ẩm, nhằm tránh hư hỏng xảy ra.

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai được thành lập trên cơ sở Phòng khám Đa khoa khu vực Hoàng Mai trước đây. Đến năm 2020 thì sáp nhập thêm Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thị xã Hoàng Mai, thực hiện đồng thời 3 chức năng: dự phòng; chỉ đạo tuyến và khám, chữa bệnh; chất lượng dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai khẩn trương dọn dẹp đảm bảo công tác khám, chữa bệnh ảnh 3

Lau lại giường bệnh để kịp thời đón bệnh nhân về lại điều trị. Ảnh: Tiến Đông

Được biết, hiện nay trung tâm đã được UBND thị xã Hoàng Mai đầu tư xây dựng cơ sở mới nằm trên địa bàn phường Mai Hùng. Tuy nhiên, trận lũ vừa qua, bên cơ sở mới cũng bị ngập tầng 1, khiến cho công tác khám, chữa bệnh gặp nhiều khó khăn./.

Tin mới