mask

Trung ương Đoàn trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 10/7, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn đến thăm và động viên gia đình cựu thanh niên xung phong tại xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp. Cùng đi có đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Uỷ viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An, đại diện TW Hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017) Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Trung ương Hội TNXP Việt Nam đã làm lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình cựu TNXP Hà Hoàng Kim tại bản Cô, xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp.

Bí thư TW Đoàn và Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An thăm và động viên cựu TNXP Hà Hoàng Kim. Ảnh: Mỹ Nga
Bí thư T.Ư Đoàn và Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An thăm hỏi cựu TNXP Hà Hoàng Kim. Ảnh: Mỹ Nga

Ông Kim cùng vợ là bà Vi Thị Lan từng là TNXP thuộc C11 Trung đoàn sông Dinh, đi TNXP 26/3/1973, xuất ngũ 26/3/1975. Hiện nay, gia đình làm nông nghiệp. Nhà thuộc hộ nghèo với 7 nhân khẩu: 2 vợ chồng, bố già yếu cùng 2 vợ chồng người con cả bị câm và 2 cháu. Thu nhập kinh tế dựa vào vài sào ruộng và sản xuất hoa màu trên nương rẫy. 

Ngôi nhà ở hiện tại của gia đình cựu TNXP Hà Hoàng Kim làm từ năm 1996, bằng khung gỗ, lợp mái proximang và mái tranh, thưng tạm bằng ván gỗ và phên nứa, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Tại buổi lễ, Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với lực lượng cựu TNXP đã góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hoà bình cho thế hệ sau.

Việc xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP không những giải quyết khó khăn về nhà ở cho gia đình diện chính sách mà còn có ý nghĩa nhân văn to lớn, đó là trách nhiệm, là việc làm thiết thực cụ thể của phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; đồng thời cũng thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ, của ĐVTN đối với những công hiến, hi sinh của các thế hệ đi trước. Đây là một trong những công trình trong chiến dịch TNTN hè 2017 và chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ.

TW Đoàn và TW Hội cựu TNXP Việt Nam đã ủng hộ 50 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Hoàng Kim. Ảnh:Mỹ Nga
Trung ương Đoàn và Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam đã ủng hộ 50 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Hoàng Kim. Ảnh: Mỹ Nga

Mỹ Nga

Tin mới