mask

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm các mô hình phát triển kinh tế ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 3/11, đoàn đại biểu Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm Trưởng đoàn đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn (Nghệ An) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm các mô hình phát triển kinh tế của tỉnh Nghệ An.
0:00 / 0:00
0:00
Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm các mô hình phát triển kinh tế ở Nghệ An ảnh 1

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm và tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất, Người suốt đời hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập dân tộc, cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm các mô hình phát triển kinh tế ở Nghệ An ảnh 2

Đồng chí Bùi Thị Thơm dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng nông dân và phát triển nông nghiệp, coi đó là tất yếu khách quan làm cơ sở để phát triển các ngành công nghiệp khác. Người từng nói: “Nông dân ta giàu thì nước ta mạnh, nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh", đồng thời khẳng định phát triển nông nghiệp một cách toàn diện.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm các mô hình phát triển kinh tế ở Nghệ An ảnh 3

Đoàn công tác tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng những chỉ dẫn của Người luôn là kim chỉ nam để Đảng ta xây dựng đường lối chiến lược tái thiết một xã hội mới, trong đó có vấn đề nông dân gắn với phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; vận dụng tư tưởng, đường lối, chính sách của Người vào thực tiễn.

Học tập và làm theo Bác, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Hội Nông dân các cấp, nông dân Việt Nam nói chung, nông dân tỉnh Nghệ An nói riêng đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, phát triển bền vững, sản xuất hàng hóa lớn có năng suất chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm các mô hình phát triển kinh tế ở Nghệ An ảnh 4

Đoàn nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Lê

Dâng hoa lên anh linh Người, đoàn đại biểu nguyện hứa với Bác sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đoàn kết một lòng, xây dựng Hội Nông dân ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm Hợp tác xã Sen Quê Bác. Hiện Hợp tác xã đã có 9/12 sản phẩm đạt OCOP, trong đó có 4 sản phẩm đạt 4 sao, 5 sản phẩm đạt 3 sao; phấn đấu trong năm 2022 có 2 sản phẩm đạt 5 sao.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm các mô hình phát triển kinh tế ở Nghệ An ảnh 5

Đoàn công tác tham quan, trải nghiệm du lịch sinh thái vườn hồng xã Nam Anh (Nam Đàn). Ảnh: Thanh Lê

Hiện tại, các sản phẩm từ cây sen quê Bác đã có mặt ở nhiều thành phố lớn: Hà Nội, TP HCM, Huế, Đà Nẵng... và xuất khẩu sang một số nước. Bình quân mỗi năm doanh thu cho Hợp tác xã khoảng 15 tỷ đồng.

Tại huyện Nam Đàn, Đoàn đã đến thăm, trải nghiệm du lịch sinh thái vườn hồng tại xã Nam Anh, nơi đây được xem là “thủ phủ” hồng của tỉnh.

Xã Nam Anh có khoảng hơn 100ha hồng, trong đó có 85ha đã cho thu hoạch. Những năm gần đây, hồng không chỉ để bán mà còn phục vụ du lịch. Hiện nay ở Nam Anh có nhiều vườn hồng được chọn làm điểm du lịch sinh thái. Vé vào chụp ảnh, tham quan khoảng 30.000 đồng/lượt, mang lại thu nhập tốt cho các hộ dân có vườn hồng.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm các mô hình phát triển kinh tế ở Nghệ An ảnh 6

Đoàn thăm trang trại Chăn nuôi của anh Lê Quốc Tân - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi lợn và thủy sản xã Hưng Nghĩa (Hưng Nguyên). Ảnh: Thanh Lê

Đoàn đến thăm mô hình trang trại chăn nuôi của anh Lê Quốc Tân - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi lợn và thủy sản xã Hưng Nghĩa (Hưng Nguyên) là điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương. Hiện tại, Chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi lợn và thủy sản xã Hưng Nghĩa (Hưng Nguyên) có 40 hội viên.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm các mô hình phát triển kinh tế ở Nghệ An ảnh 7

Đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao đổi với anh Lê Quốc Tân - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi lợn và thủy sản xã Hưng Nghĩa (Hưng Nguyên) về định hướng phát triển của Chi hội. Ảnh: Thanh Lê

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bùi Thị Thơm và đoàn công tác chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với các hội viên nông dân; đồng thời có trao đổi những định hướng để Hội Nông dân các cấp đồng hành cùng hội viên nông dân mở rộng phát triển các mô hình sản xuất theo hướng hàng hóa, nâng cao hiệu quả kinh tế cho hội viên.

Tin mới