Trung vệ AFF Cup 2016 mong muốn được trở về khoác áo SLNA

(Baonghean.vn) - Vào thời điểm này, Trương Đình Luật vẫn chưa tìm được bến đỗ mới, sau khi chia tay CLB TP Hồ Chí Minh.

Thời gian qua, cựu tuyển thủ sinh năm 1983 đang tập trung giải quyết công việc gia đình (xây nhà mới). Hiện tại, trung vệ quê Quỳ Hợp (Nghệ An) vẫn đang là cầu thủ tự do.

Chia sẻ với PV Báo Nghệ An, Trương Đình Luật khẳng định: “Mong ước lớn nhất của tôi bây giờ là được đầu quân cho đội bóng quê hương SLNA. Chỉ cần lãnh đạo SLNA đề nghị, tôi sẽ bay ra Vinh ngay lập tức”.

Trung vệ Đình Luật tại AFF Cup 2016. Ảnh: NVCC

Trương Đình Luật từng khoác áo Quân Khu 4, Navibank Sài Gòn, B. Bình Dương và mới đây nhất là CLB TP. HCM của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng. Ở đội bóng nào, cầu thủ 35 tuổi cũng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình. Tại AFF Cup 2016, Trương Đình Luật là một trong những gương mặt thi đấu xuất sắc nhất của đội tuyển Việt Nam.

Mùa giải vừa qua, cựu cầu thủ Quân Khu 4 ra sân 17/26 trận của CLB TP. HCM tại sân chơi V.League. Tuy nhiên, kết thúc mùa giải 2018, Trương Đình Luật và đội chủ sân Thống Nhất đã không tìm được tiếng nói chung. Trước mắt, trung vệ quê Quỳ Hợp (Nghệ An) có 2 lựa chọn: hoặc là tìm kiếm bến đỗ mới, hoặc là giã từ sự nghiệp thi đấu.

Trương Đình Luật tiết lộ: “Tôi vẫn muốn chơi bóng đỉnh cao thêm 1 – 2 năm nữa, bởi thể lực của tôi vẫn còn đảm bảo. Ngặt nỗi, rất hiếm đội bóng, đặc biệt là các đội ở V.League mặn mà với những cầu thủ đã luống tuổi như tôi. Nếu phải chia tay sự nghiệp cầu thủ vào lúc này thì thực sự tôi rất buồn, rất tiếc nuối vì tôi vẫn còn khát khao cống hiến. Hy vọng rằng, SLNA sẽ cho tôi cơ hội”.

Trong khi đó, đội bóng xứ Nghệ đang đứng trước một bài toán vô cùng nan giải về vị trí trung vệ. Nhiều khả năng, bộ đôi Quế Ngọc Hải – Phạm Mạnh Hùng sẽ chia tay sân Vinh để chuyển sang khoác áo đội bóng khác (Thể Công và Hải Phòng). Với Hoàng Văn Khánh và Phạm Thế Nhật là chưa đủ chiều sâu lực lượng cho hàng thủ của SLNA ở mùa giải 2019.

Trương Đình Luật đã “bật đèn xanh”, giờ tất cả đều phụ thuộc vào ban lãnh đạo SLNA./.

Thanh Hưng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới