mask

Trung vệ Quế Ngọc Hải cảnh giác cao trước ‘đàn em’ Phan Văn Đức

(Baonghean.vn) - Trước trận đấu gặp lại đội bóng quê hương SLNA trong khuôn khổ vòng 6 V.Leaguue 2021, trung vệ Quế Ngọc Hải một lần nữa thể hiện sự tôn trọng và dè chừng người đồng đội cũ Phan Văn Đức.

Trận đấu giữa SLNA và Viettel vào lúc 17h00 ngày 28/3 trên sân Vinh là một trong những trận cầu tâm điểm của vòng 6 V.League 2021. Những cầu thủ như Quế Ngọc Hải, Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng không còn xa lạ mặt cỏ sân Vinh cũng như các đồng đội cũ tại SLNA.

Chia sẻ trước trận đấu, trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết: “Mỗi khi quay lại thi đấu với đội bóng quê hương, tôi đều có một cảm giác đặc biệt. Đây là năm thứ 3 trở lại sân Vinh, cũng giống như các trận trước nhưng thời điểm hiện tại, với tình hình BXH và cục diện lúc này, trận đấu ngày mai sẽ rất hấp dẫn.

Trung vệ Quế Ngọc Hải cảnh giác cao trước ‘đàn em’ Phan Văn Đức ảnh 1
Quế Ngọc Hải chia sẻ trước trận gặp SLNA. Ảnh: Hải Hoàng

Nhìn vào BXH thì khoảng cách các đội tốp trên hay dưới chỉ cách nhau 1 trận thắng, các trận đấu đều quan trọng. Sau trận thua HAGL, chúng tôi đã rút ra nhiều kinh nghiệm, động viên nhau để làm lại ở trận đấu này. SLNA đang có phong độ cao sau 2 chiến thắng, đặc biệt là SHB Đà Nẵng đã giúp SLNA có tinh thần tốt. Viettel cần cẩn trọng nhiều mũi nhọn bên phía SLNA”.

Một trong những cầu thủ khiến Quế Ngọc Hải phải dè chừng nhất ở trận đấu này là Phan Văn Đức. Tuyển thủ sinh năm 1996 vừa có một cú đúp bàn thắng tại vòng 5 trên sân Hòa Xuân. Nhận xét về người đồng đội cũ, Ngọc Hải chia sẻ: “Đức luôn có tố chất đặc biệt, là một cầu thủ tấn công đa dạng. Đội bóng nào cũng cần một cầu thủ có thể tạo đột biến như Đức. Sau chấn thương, cậu ấy đang có phong độ cao như trước khi chấn thương. Phan Văn Đức cũng là mũi nhọn nguy hiểm nhất bên phía SLNA”.

Những ngôi sao xứ Nghệ trong màu áo Viettel chụp ảnh cùng các cổ động viên SLNA. Ảnh: Hải Hoàng
Những ngôi sao xứ Nghệ trong màu áo Viettel chụp ảnh cùng các cổ động viên SLNA. Ảnh: Hải Hoàng

Cuối cùng, Quế Ngọc Hải một lần nữa chỉ ra điểm mạnh của SLNA: “SLNA luôn nổi tiếng với tinh thần chiến đấu và đoàn kết. Lợi thế sân nhà SLNA luôn có, sự cổ vũ của khán giả xứ Nghệ rất cuồng nghiệt. Mùa giải nào SLNA cũng có nhiều nhân tố trẻ. Các cầu thủ lớn ra đi thì cầu thủ trẻ đều đáp ứng được yê cầu chuyên môn.

Như tôi đã nói, Phan Văn Đức là cá nhân cực kỳ tốt, SLNA là đội có lối chơi tập thể tốt, hệ thống phòng ngự Viettel sẽ phải cẩn trọng không chỉ với Đức mà cả ngoại binh chất lượng. Hệ thống phòng ngự Viettel cần đặc biệt tập trung. Chúng tôi đã xem băng và phân tích lại những bàn thua vừa rồi, đội nào cũng phải trải qua thời điểm khó khăn, quan trọng thất bại phải rút kinh nghiệm, tập trung để tạo sự tự tin trở lại”.

Tin mới