mask

Trước khi hy sinh, 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã cứu 8 người thoát khỏi biển lửa

Sau khi đưa 8 người ra khỏi đám cháy an toàn, 3 chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tiếp tục quay lại tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ thì trần nhà sập xuống, đè vào người khiến các anh hy sinh.
0:00 / 0:00
0:00

Tối 1/8, Công an thành phố Hà Nội thông tin ban đầu về vụ cháy quán karaoke ở phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) khiến 3 chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Theo đó, khoảng 13h30 cùng ngày, Trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo xảy ra vụ cháy tại quán karaoke số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Trước khi hy sinh, 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã cứu 8 người thoát khỏi biển lửa ảnh 1
Quán karaoke nơi xảy ra vụ cháy.

Trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội điều động 10 xe chữa cháy cùng hơn 60 cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Công an quận Cầu Giấy và các đơn vị lân cận nhanh chóng đến hiện trường tổ chức chữa cháy.

Với tinh thần dũng cảm không quản ngại khó khăn nguy hiểm, 3 cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy gồm Trung tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng; Trung uý Đỗ Đức Việt, Binh nhất Nguyễn Đình Phúc đã triển khai tổ chức chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn đưa 8 người ra ngoài an toàn, đồng thời tiếp tục quay lại tìm kiếm cứu nạn cứu hộ.

Trước khi hy sinh, 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã cứu 8 người thoát khỏi biển lửa ảnh 2

Hiện trường các chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Khi các cán bộ, chiến sĩ này lên tới tầng 4 thì cầu thang bị sập, ngăn đứt đường vòi chữa cháy, trần nhà bất ngờ sập xuống, đè vào người khiến các anh hy sinh.

Quá trình tổ chức trinh sát và triển khai các mũi tấn công, cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ theo đúng Quy trình tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, như sử dụng mặt nạ phòng độc cách ly, quần áo cách nhiệt và các thiết bị bảo hộ cá nhân được trang cấp theo quy định.

Tuy nhiên, do tính chất đặc thù của cơ sở dạng nhà ống với nhiều chất dễ cháy như mút, xốp, đồ da, gỗ,…, do tác động nhiệt của đám cháy dẫn đến một số bộ phận kết cấu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà mất giới hạn chịu lửa và sập đổ.

Trước khi hy sinh, 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã cứu 8 người thoát khỏi biển lửa ảnh 3

Các chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy được trang bị các thiết bị bảo hộ trong lúc làm nhiệm vụ.

Đến 14h15 phút, đám cháy cơ bản được khống chế, không có khả năng cháy lan, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tiếp tục tổ chức tìm kiếm người bị nạn, thoát khói và chữa cháy.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng Công an nhân dân và gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh là Đội trưởng Đặng Anh Quân cùng chiến sĩ Đỗ Đức Việt và Nguyễn Đình Phúc.

Công an thành phố Hà Nội đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Tin mới