Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Chiều 19/5, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ. Cùng đi với đoàn có đồng chí Bùi Thanh Bảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh.
Đoàn công tác kiểm tra niêm yết danh sách ứng cử viên tại xóm Dương Hạp, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ.

Đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 2 xóm Dương Hạp và Tân Văn, xã Nghĩa Dũng.  Qua kiểm tra cho thấy các xóm đã thực hiện xong việc niêm yết danh sách chính thức, tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khu vực bỏ phiếu đảm bảo theo đúng quy định. Khu vực phát phiếu, viết phiếu bầu, các hòm bỏ phiếu cũng đã được chuẩn bị chu đáo, sắp xếp phù hợp.

Cùng với đó, BanCChỉ đạo bầu cử địa phương cũng đã chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang để cấp phát cho các khu vực bỏ phiếu.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Tân Kỳ trao xe đạp cho học sinh.

Trao đổi với lãnh đạo địa phương và các điểm bầu cử, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương. Đồng thời đề nghị Ủy ban bầu cử huyện Tân Kỳ, xã Nghĩa Dũng xây dựng các kịch bản và đưa ra các tình huống ứng phó kịp thời, đặc biệt là phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 an toàn, hiệu quả khi cử tri đi bỏ phiếu.

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid - 19, Ủy ban bầu cử huyện đã ban hành hướng dẫn công tác bầu cử theo từng cấp độ dịch bệnh để đánh giá, thành lập tiểu ban phòng chống dịch để triển khai công tác phòng, chống dịch phù hợp. Cùng đó tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử...

Dịp này, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Ngọc Kim Nam và đoàn công tác đã trao tặng 2 chiếc máy vi tính cho Trường THCS Dũng Hợp và 20 chiếc xe đạp cho 20  học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 trường tiểu học và THCS trên địa bàn xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp.

Như Lành (Trung tâm VHTT-TT Tân Kỳ)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới