Trưởng Ban Dân vận Trung ương trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã đến trao 3 nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

Sáng 15/12, trong chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã đến trao 3 nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Phước Lộc - Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, Vũ Chiến Thắng - Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ. 

Đồng chí Trương Thị Mai thăm ngôi nhà đại đoàn kết của gia đình ông Vương Đình Kỳ. Ảnh: Đào Tuấn ảnh 1
Đồng chí Trương Thị Mai thăm ngôi nhà đại đoàn kết của gia đình ông Vương Đình Kỳ. Ảnh: Đào Tuấn

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Cùng đi có Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh.  

Chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An, Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây dựng 32 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ân cần thăm hỏi ông Đoàn Văn Nam tại khối Hải Bằng 2, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò. Ảnh: Đào Tuấn ảnh 2
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ân cần thăm hỏi ông Đoàn Văn Nam tại khối Hải Bằng 2, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò. Ảnh: Đào Tuấn
Đồng chí Trương Thị Mai và đoàn công tác trao ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình Đoàn Văn Nam tại khối Hải Bằng 2, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò. Ảnh: Đào Tuấn ảnh 3
Đồng chí Trương Thị Mai và đoàn công tác trao ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình Đoàn Văn Nam tại khối Hải Bằng 2, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò. Ảnh: Đào Tuấn

Dịp này, đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân. Đó là gia đình ông Vương Đình Kỳ, xóm 17 xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc - gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc giáo xứ Làng Anh; gia đình ông Đoàn Văn Nam tại khối Hải Bằng 2, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò - là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và gia đình anh Hoàng Văn Tú, khối 2, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò là hộ nghèo. 

Thăm hỏi, động viên ông Vương Đình Kỳ và gia đình, đồng chí Trương Thị Mai hy vọng trong ngôi nhà mới gia đình sẽ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Đào Tuấn ảnh 4
Thăm hỏi, động viên ông Vương Đình Kỳ và gia đình, đồng chí Trương Thị Mai hy vọng trong ngôi nhà mới gia đình sẽ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Đào Tuấn
Đồng chí Trương Thị Mai và các thành viên đoàn công tác trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Hoàng Văn Tú, khối 2, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò. Ảnh: Đào Tuấn ảnh 5
Đồng chí Trương Thị Mai và các thành viên đoàn công tác trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Hoàng Văn Tú, khối 2, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò. Ảnh: Đào Tuấn

Chia sẻ niềm vui với các gia đình, đồng chí Trương Thị Mai đã ân cần thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe và mong muốn các gia đình tiếp tục vươn lên, có những đổi thay trong cuộc sống.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Thành Duy ảnh 6
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Thành Duy

Tiếp đó, tại trụ sở UBND tỉnh, Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh và doanh nghiệp đồng hành đã trao hỗ trợ 500 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Nghệ An và 200 triệu đồng cho Quỹ bác ái xã hội giáo phận Vinh và trao 10 căn nhà tình nghĩa cho 10 hộ nghèo. Dự buổi lễ có Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long, cùng các linh mục, tu sỹ trong đoàn của Tòa giám mục Giáo phận Vinh. 

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh bày tỏ, những món quà hỗ trợ tuy không lớn song đến với Nghệ An bằng tất cả tâm tình yêu thương mong muốn chia sẻ với tỉnh nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

“Với tất cả tấm chân tình một người Công giáo theo lời Chúa dạy phải yêu thương và của một công dân phải có trách nhiệm với Tổ quốc, với dân tộc, chúng tôi ở đây để chia sẻ”, Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh nói.

Đồng chí Trương Thị Mai gặp gỡ, thăm hỏi Đức Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long. Ảnh: Đào Tuấn ảnh 7
Đồng chí Trương Thị Mai gặp gỡ, thăm hỏi Đức Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long. Ảnh: Đào Tuấn

Phát biểu tại buổi lễ, Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long bày tỏ xúc động, phấn khởi vì sự cảm thông chia sẻ đối với những mảnh đời còn khó khăn tại Nghệ An và cho biết Tòa giám mục Giáo phận Vinh sẽ nỗ lực hơn nữa, cộng tác, có phần đóng góp của mình với chính quyền, các mạnh thường quân để giúp đỡ đồng bào còn khó khăn.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh Nghệ An vui mừng, phấn khởi đón đại biểu khách quý về thăm, làm việc, tặng quà cho đồng bào tỉnh Nghệ An, đồng thời gửi lời cảm ơn  sâu sắc.

Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo một số nét nổi bật của tỉnh năm 2019, đặc biệt, công tác xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội được chăm lo với nhiều hoạt động được tổ chức với tinh thần không để người nào ở lại phía sau. Vì vậy, tỷ lệ hộ nghèo đến nay giảm còn 4%.

Có được kết quả đó, thành tựu đó là sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh nhà, trong đó có sự đóng góp rất tích cực và quan trọng của đồng bào Công giáo, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long và các chức sắc, chức việc trong giáo phận Vinh.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đào Tuấn ảnh 8
Đồng chí Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đào Tuấn

“Bà con giáo dân rất tích cực tham gia các phong trào, nhất là phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới và vươn lên làm ăn kinh tế, nâng cao đời sống, bên cạnh đó thực hiện rất tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện”, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ.

Hướng đến chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh đã phát động, kêu gọi quyên góp xây dựng khoảng 1.200 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách và đến thời điểm này đã kêu gọi được 700 căn nhà.

Vì thế, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng, trong giai đoạn đầu của đợt phát động chương trình ý nghĩa này, Nghệ An được đón Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh và các doanh nghiệp đồng hành với tỉnh.

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Việt Phú An trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ Quỹ vì người nghèo tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đào Tuấn ảnh 9
Đại diện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Việt Phú An trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ Quỹ vì người nghèo tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đào Tuấn
Đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương, Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long và Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh trao nhà tình nghĩa cho 10 gia đình nghèo. Ảnh: Đào Tuấn ảnh 10
Đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương, Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long và Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh trao nhà tình nghĩa cho 10 gia đình nghèo. Ảnh: Đào Tuấn

Chuẩn bị Giáng sinh năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long, Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh, cùng các chức sắc, chức việc, đồng bào công giáo tỉnh Nghệ An có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, và tràn đầy hồng ân của Thiên chúa.

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh, mục tiêu quan trọng nhất là chăm lo cho cuộc sống của người dân ngày một tốt đẹp hơn, trong đó có cuộc sống của đồng bào giáo dân. 

Qua đó, đồng chí đánh giá cao  công việc hỗ trợ với cả tấm lòng và sự tử tế của Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh và doanh nghiệp đồng hành; đồng thời đánh giá cao Nghệ An vận động, kêu gọi ủng hộ xây dựng khoảng 1.200 căn nhà giúp đồng bào khó khăn trong cuộc sống, trong đó có bà con giáo dân. 

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thành Duy ảnh 11
Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thành Duy

Trưởng ban Dân vận Trung ương cũng chia sẻ: Đất nước phát triển, Nghệ An phát triển không thể không thể không nói đến vai trò đóng góp của người dân, trong đó đồng bào giáo dân ở Nghệ An đã có đóng góp cho kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng để tỉnh phát triển như hôm nay. Và trách nhiệm chung của các cấp ủy đảng, chính quyền, của giám mục, các tu sỹ là cần phải nỗ lực hơn để chăm lo cho cuộc sống của người dân. 

Nhân dịp năm mới, mùa Giáng sinh, đồng chí Trương Thị Mai chúc tỉnh Nghệ An tiếp tục có bước phát triển, cuộc sống nhân dân Nghệ An ngày một tốt hơn, an lành hơn; chúc Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long, Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh, các tu sỹ, bà con giáo dân của Giáo phận Vinh một giáng sinh an lành, hạnh phúc trong hồng ân của Thiên Chúa. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thành Duy ảnh 12
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thành Duy

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh -  Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, thay mặt tỉnh Nghệ An trân trọng cảm ơn đồng chí Trương Thị Mai cùng lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, lãnh đạo Trung ương thời gian qua rất quan tâm đến Nghệ An. Ban Dân vận Trung ương với vai trò là cơ quan tham mưu cho Đảng về công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác vận động quần chúng đã rất quan tâm, tạo điều kiện cho Nghệ An. 

Đồng chí Trương Thị Mai và lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thành Duy ảnh 13
Đồng chí Trương Thị Mai và lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn tấm lòng của Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh và các nhà hảo tâm; cảm ơn Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long đã đồng hành với quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh./.

Tin mới