mask

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với đồng bào TháI

(Baonghean.vn) - Trong Ngày hội Đại đoàn kết ở bản Muộng, đồng chí Lê Đức Cường đã bày tỏ niềm vui mừng về những thành tích mà người dân đồng bào Thái ở bản Muộng, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp đã đạt được trong thời gian vừa qua.
Không khí ngày hội Đại đoàn kết ở bản Muộng, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Hồ Phương
Không khí Ngày hội Đại đoàn kết ở bản Muộng, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Hồ Phương

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), chiều ngày 10/11, đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết cùng bà con bản Muộng, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp. Cùng dự đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp và hàng trăm người dân trong xã Châu Hồng.

 Bản Muộng có 56 hộ gia đình, 252 nhân khẩu với 98% là đồng bào dân tộc Thái sinh sống, nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Trong năm đã vận động nhân dân hiến đất 65 m2 đất, 25 cây trồng các loại, 224 lượt ngày công lao động, mở rộng tuyến đường dài 630m từ bản Muộng đi bản Phảy, đóng góp bê tông hóa 170m đường trục xóm, tu sửa tuyến đường nội đồng Na San dài 250m và 32 triệu đồng tiền mặt.

Các đại biểu dự ngày hội Đại đoàn kết tại xã Châu Hồng trong ngày 10/11. Ảnh: Hồ Phương
Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xã Châu Hồng. Ảnh: Hồ Phương

Đến nay, bản Muộng còn 11 hộ nghèo chiếm 19%, 17 hộ cận nghèo, có 28 hộ khá. Tỷ lệ dân được dùng nước hợp vệ sinh là 95%, tỷ lệ dân được dùng điện lưới là 100%, số hộ được xem truyền hình là 98%, số trẻ em trong độ tuổi được đi học là 100%, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 82%, đến nay đã hoàn thành 9/15 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến nay, 82% gia đình đạt văn hóa; tỷ lệ gia đình thể thao đạt 75%...

Phát biểu chung vui cùng bà con trong ngày vui đại đoàn kết, đồng chí Lê Đức Cường chúc mừng những kết quả mà bà con bản Muộng đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí bày tỏ mong muốn thời gian tới, cấp ủy địa phương cần quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy vai trò của các ngành trong phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân; chỉ đạo MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nâng cao hiệu quả phong trào giúp nhau giảm nghèo bền vững, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội. Ảnh: Hồ Phương
Tiết mục văn nghệ trong chương trình chào mừng ngày hội. Ảnh: Hồ Phương

Đồng chí đề nghị, các cấp chính quyền thực hiện đầy đủ các chính sách, giải quyết kịp thời những vấn đề nhân dân quan tâm; phối hợp với MTTQ cùng cấp để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động ở cộng đồng dân cư để phát huy sức mạnh nhân dân. MTTQ cần tuyên truyền cho nhân dân về những chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Cùng với việc tiếp tục phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình, nhất là trong các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, Mặt trận cần lắng nghe, tập hợp ý kiến người dân để phản ánh đến với các cơ quan của Đảng, Nhà nước, hướng dẫn nhân dân giám sát cán bộ, đảng viên ở khu dân cư. Cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục phát huy nội lực, hăng hái tham gia các hoạt động của địa phương; tích cực thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua nhằm nâng cao hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh. Phát huy giữ gìn truyền thống, nếp sống văn hóa, thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa; nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Xây dựng môi trường sống lành mạnh, giữ gìn phát huy các giá trị đạo đức truyền thống.

Đồng chí Lê Đức Cường, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy bày tỏ niềm vui mừng cùng bà con nhân dân bản Muồng về những thành tích đã đạt được. Ảnh: Hồ Phương
Đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy bày tỏ niềm vui mừng cùng bà con nhân dân bản Muộng về những thành tích đã đạt được. Ảnh: Hồ Phương

Nhân dịp này,  Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Lê Đức Cường cùng đại diện MTTQ tỉnh đã tặng ảnh Bác Hồ và Bác Tôn cho người dân bản Muộng, trao kinh phí 40 triệu đồng hỗ trợ làm một nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Kim Thị Hồng hộ nghèo ở bản Pòng, 11 suất quà với tổng trị giá 5,5 triệu đồng cho 11 hộ nghèo bản Muộng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của MTTQ tỉnh.

Đại diện lãnh đạo tỉnh trao ảnh lưu niệm cho đại diện của bản Muộng. Ảnh: Hồ Phương
Đại diện lãnh đạo tỉnh trao ảnh lưu niệm cho đại diện của bản Muộng. Ảnh: Hồ Phương

Cũng tại Ngày hội Đại đoàn kết ở bản Muộng, Huyện ủy - HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp trao 1 nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng cho hộ bà Sầm Thị Vân ở bản Muộng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của MTTQ huyện. Tỉnh và huyện Quỳ Hợp đã trao 10 suất quà cho 10 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Châu Hồng với tổng trị giá  5 triệu đồng và nhiều suất quà ý nghĩa đã được trao tận tay bà con đồng bào Thái bản Muộng, xã Châu Hồng.

Đại diện lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao phần quà ý nghĩa cho người dân xã Châu Hồng trong ngày hội. Ảnh: Hồ Phương
Đại diện lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao phần quà ý nghĩa cho người dân xã Châu Hồng trong ngày hội. Ảnh: Hồ Phương

Tin mới