Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dự kiểm điểm Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Sáng 5/12, đồng chí Hồ Phúc Hợp – Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dự Hội nghị kiểm điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu năm 2019.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Nhàn

Trong năm 2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm; giải quyết cơ bản kịp thời các khó khăn, vướng mắc, những vấn đề bức xúc, nổi cộm xảy ra trên địa bàn.

Năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện Quỳnh Lưu ước đạt 8,39%, tăng 0,45% so với năm 2018. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt 39,91 triệu đồng, tăng 3,59 triệu đồng so với năm 2018. Thu ngân sách đạt 373,7 tỷ đồng/KH 318,5 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo 1,43%. Tổng nguồn lực huy động để thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2019 đạt trên 1.196,6 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối năm nay có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng số xã đạt chuẩn lên con số 22 xã.

 


Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu đã nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình; tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế,  từ đó xác định rõ trách nhiệm trên các lĩnh vực phụ trách của từng cá nhân; đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại để triển khai thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương tinh thần tự phê bình và phê bình thẳng thắn của từng Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Đồng chí đề nghị huyện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Thanh Nhàn

Đó là tích cực thu hút đầu tư các dự án vào địa bàn; quan tâm công tác thu ngân sách. Trong xây dựng nông thôn mới cần xem xét các giải pháp và điều kiện, hỗ trợ nguồn lực, bố trí cán bộ, tranh thủ các chính sách… để khi xây dựng xã nào thì xã đó phải có các tiêu chí chất lượng, bền vững.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu huyện Quỳnh Lưu quan tâm nâng cao chỉ đạo sâu sát để chất lượng giáo dục; Rà soát lại các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện để tập trung các giải pháp thực hiện có hiệu quả. Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp sắp tới, đồng chí Hồ Phúc Hợp đề nghị huyện sớm hoàn thiện báo cáo chính trị để đưa về cho các chi bộ thảo luận; rà soát lại nhân sự từ cấp xã đến cấp huyện, đảm bảo chất lượng nhân sự,  chuẩn bị tốt nguồn nhân sự tại chỗ.

Việc sáp nhập thôn xóm cần quyết liệt hơn; đồng thời, quan tâm theo dõi hiệu quả sau sáp nhập, các chế độ chính sách phù hợp hay chưa… Đồng chí cũng lưu ý, công tác phát triển đảng viên phải chú trọng đến chất lượng là trước tiên và Đảng bộ huyện tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.

Thanh Nhàn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới