Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc tại huyện Quế Phong

(Baonghean.vn) - Sáng 27/2, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã làm việc với Ban Tuyên giáo, Trung tâm chính trị huyện Quế Phong về kết quả công tác tuyên giáo năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm 2020.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Ngô Công Mạnh

 Năm 2019, Huyện ủy Quế Phong đã chủ động tham mưu chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ, kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chất lượng công tác tuyên giáo không ngừng nâng cao từ huyện đến cơ sở, phát huy hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của BCT về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”…; có đánh giá cụ thể kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số37-NQ/TW ngày 09/10/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05–CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đảm bảo thiết thực, tạo sự lan tỏa sâu rộng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đánh giá cao những kết quả nổi bật của Ban Tuyên giáo và Trung tâm chính trị huyện Quế Phong, đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới huyện cần tập trung nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết; tiến hành đánh giá, tổng kết các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện.
Gắn với đó là xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình địa phương; tăng cường tuyên truyền đại hội đảng các cấp, các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh.

Là huyện biên giới có người đi lao động nước ngoài nhiều, Quế Phong cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về dịch Covid-19 và cách phòng chống. Chủ động nắm bắt dư luận xã hội, dự báo tình hình để kịp thời xử lý có hiệu quả các vấn đề phát sinh; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Kế hoạch 196 “Nghệ An làm theo lời Bác dặn” và học tập chuyên đề năm 2020; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo, trung tâm chính trị có trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong giai đoạn hiện nay.    

Ngô Công Mạnh/ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới