mask

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Không xử nghiêm vi phạm pháp luật, khó có đạo đức xã hội

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng không xử lý nghiêm những vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật, kỷ cương của Đảng, thì khó có thể có đạo đức xã hội.

Ngày 20/4, đoàn công tác Ban Tuyên giáo T.Ư do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, dẫn đầu làm việc với Thường trực Thành ủy TP.HCM về việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 33 - NQTW (khóa XI) về “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” trên địa bàn TP.HCM.

Quang cảnh buổi làm việc của Ban Tuyên giáo T.Ư với Thường trực Thành ủy TP.HCM về triển khai, thực hiện Nghị quyết 33 - NQTW (khóa IX) ẢNH: TTXVN
Quang cảnh buổi làm việc của Ban Tuyên giáo T.Ư với Thường trực Thành ủy TP.HCM về triển khai, thực hiện Nghị quyết 33 - NQTW (khóa IX). Ảnh: TTXVN

Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao kết quả việc TP.HCM thực hiện Nghị quyết 33 khi đã tích cực, chủ động trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo, đặc biệt coi trọng vấn đề xây dựng phát triển văn hóa con người. Tuy vậy, đồng chí Võ Văn Thưởng nêu một thực tế là TP.HCM dù cố gắng nhiều khi đầu tư văn hóa, nhưng sự đầu tư vẫn chưa tương xứng so với yêu cầu, vị trí, tiềm lực và điều kiện hiện có của TP.

Từ sau giải phóng đến nay, TP.HCM xây được Nhà hát Hòa Bình, Nhà hát Bến Thành nhưng đã có bao nhiêu nhà hát biến thành trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê... Những công trình văn hóa xây mới vẫn ít hơn cái mất đi, hệ thống bảo tàng, thư viện chưa tương đương trong khu vực…

Theo đồng chí Võ Văn Thưởng, xây dựng văn hóa, phát triển con người đòi hỏi cả xây và chống, nhưng xây là cơ bản, chống phải quyết liệt, trong đó pháp luật chính là “bà đỡ” cho đạo đức. Không xử lý nghiêm những vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật, kỷ cương của Đảng, thì khó có thể có đạo đức xã hội.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định  TP.HCM luôn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của cả nước trong việc thực hiện Nghị quyết 33 nói riêng và các chủ trương, chính sách của Đảng nói chung. Vì vậy, TP.HCM tiếp tục phát huy là nơi từ kiểm chứng thực tiễn đóng góp cho việc hình thành, hoàn thiện đường lối của Đảng, những mô hình, cách làm hay để nhân rộng cho cả nước.

Tin mới