mask

Trường CĐ Sư phạm Nghệ An khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Sáng 4/10, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 và phát động phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959 - 2019).
Đồng chí Lê Minh Thông đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Minh Thông đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà

Năm học 2018 - 2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An có hơn 200 tân sinh viên ở cả hệ cao đẳng và trung cấp, đạt gần 93% chỉ tiêu tuyển sinh đã được giao. Bước vào năm học mới, hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự cảm ơn đối với những sinh viên đã lựa chọn Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An là nơi học tập, rèn luyện.

Ở trong môi trường học tập mới, hiệu trưởng cũng mong muốn các sinh viên phải sáng tạo, năng động, nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện để trở thành những giáo viên đủ năng lực, kiến thức đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại buổi lễ khai giảng. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại buổi lễ khai giảng. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông ghi nhận về những nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường trong thời gian qua. Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, đồng chí mong muốn trong năm học 2018 – 2019, nhà trường cần quán triệt sâu sắc các chủ trương của tỉnh, của ngành; tiếp tục chọn và triển khai những nội dung thiết thực nhất tại Nghị quyết số 29 – NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đồng chí tặng bằng khen của thủ tướng cho giảng viên của nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Thủ tướng cho giảng viên của nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng chí Phó Chủ tịch cũng yêu cầu, thời điểm còn nhiều khó khăn, trong công tác tuyển sinh, trong việc quy hoạch lại; định hướng và phát triển các hệ thống cơ sở đào tạo sư phạm, nhà trường cần năng động, quyết liệt.

Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác tập hợp và huy động trí tuệ của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường để vừa làm tốt công tác giảng dạy, vừa tìm tòi những định hướng mới, những cách làm mới, phù hợp với yêu cầu, chức năng nhiệm vụ của nhà trường trước mắt cũng như lâu dài. Phấn đấu đưa trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An là điển hình của mô hình: Phát triển - Năng động - Hiệu quả.

Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện; tổ chức phát động các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực Kỷ niệm 60 năm thành lập trường với phương châm tiết kiệm, hiệu quả và ý nghĩa.

_Đồng chí Lê Minh Thông tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Minh Thông tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

PGS.Tiến sỹ Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho các sinh viên nghèo vượt khó. Ảnh: Mỹ Hà
PGS.TS. Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho các sinh viên nghèo vượt khó. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi lễ khai giảng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Minh Thông tặng Bằng khen cho ông Lê Quang Sơn - Trưởng bộ môn Thể dục - Điền kinh; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 2 cá nhân vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Dịp này, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và một số tổ chức, doanh nghiệp tặng 25 suất quà cho 25 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Tin mới